Lãnh đạo doanh nghiệp tại Châu Á trong thời kỳ mới: Thích ứng với nền kinh tế khu vực và thế giới nhiều thay đổi

 TỌA ĐÀM TALK&THINK  

(Một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận - miễn phí tham dự do 
Trường PACE
 và Dự án Sách Hay đồng phối hợp tổ chức
 ) 

LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP TẠI CHÂU Á TRONG THỜI KỲ MỚI:
"Thích ứng với nền kinh tế khu vực và thế giới nhiều thay đổi
"

Ban Tổ Chức xin trân trọng chia sẻ với Quý vị về Tọa đàm Talk&Think - Chia sẻ để suy ngẫm(kỳ tháng 6/2013) với những thông tin chi tiết như sau:

Chủ đề LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP TẠI CHÂU Á TRONG THỜI KỲ MỚI: Thích ứng với nền kinh tế khu vực và thế giới nhiều thay đổi

Diễn giảGS.TS. Philip Hallinger (vui lòng xem thông tin về diễn giả trong phần tiếp theo)

Thời gian: Sáng thứ 5, ngày 20/06/2013 (từ 8h30 đến 12h00)

Địa điểm: Lầu 2, Trụ sở Trường PACE (341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM)

Ngôn ngữ: Anh - Việt (có phiên dịch)

Lịch trình: Đón khách tham dự; Diễn giả trình bày; Đối thoại/Tọa đàm/Hỏi đáp

Phí tham dự: Đây là hoạt động cộng đồng doanh nghiệp, nên hoàn toàn miễn phí

Đối tượng tham dự: Giới doanh nhân; Các nhà quản lý doanh nghiệp; Giới giảng dạy quản trị

Nội dung: Vui lòng xem nội dung Tọa đàm trong phần tiếp theo

Đơn vị tổ chức: Trường PACE và Dự án Sách Hay

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ 
Để tham dự Tọa đàm, Quý vị vui lòng đăng ký nhận Thư mời tham dự TẠI ĐÂY 
Hoặc, gửi email về địa chỉ: talkandthink@PACE.edu.vn (Vui lòng ghi rõ: Họ tên đầy đủ, giới tính, chức danh hiện tại, nơi đang làm việc, email cá nhân, và điện thoại liên lạc). 
Vì số lượng ghế ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký tham dự trước 17h00 ngày 18/06/2013 
(BTC xin phép được ưu tiên cho những Quý vị đăng ký sớm và học viên của Nhà Trường).

 


Giới thiệu về nội dung chính của Tọa đàm:

GS-Philip-HallingerGS. TS. Philip Hallinger là giáo sư về lãnh đạo và đồng thời là Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Lãnh đạo và Sự thay đổi Châu Á Thái Bình Dương (APCLC) thuộc Viện Giáo dục Hồng Kông từ năm 2008 đến nay. Trước đó, ông từng là Giáo sư quản trị và là Giám đốc học thuật của Trường Đại học Quản Lý (College of Management) thuộc Đại học Mahidol (Thái Lan), và từng là Giáo sư của Đại học Vanderbilt (Hoa kỳ). Giáo sư Hallinger đã hoạt động tại Đông Á trong gần 25 năm suốt, trong khoảng thời gian đó, ông đã từng kinh qua các công việc như một giáo sự quản trị, chuyên gia tư vấn, diễn giả cho hơn 30 Tập đoàn và Chính phủ (Chevron, Unocal, IBM, Berli Jucker, Bank of China, THAI Airways, Thai Beverage Co., Nestle, Merck, IBM, EXIM Bank of Thailand, Siam Cement Group, Communications Bank of China, Alliianz Insurance,…). Ông từng tốt nghiệp Tiến sĩ của Đại học Stanford (Hoa Kỳ) và là tác giả của một số sách và nhiều bài viết về quản lý và lãnh đạo trên các tạp chí quốc tế danh tiếng.

Trải qua quá trình hội nhập với các nền kinh tế trong khu vực (ASEAN) và kinh tế toàn cầu trong hơn một thập niên qua, Việt Nam đã chứng kiến sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế và khoa học kỹ thuật. Để trả lời cho câu hỏi“liệu các Công ty Việt Nam có thể đương đầu trước những thách thức từ sự thay đổi và nắm lấy những cơ hội mới được hay không?” thì điều kiện tiên quyết cần phải nhắc tới chính là khả năng quản lý sự thay đổi của các nhà lãnh đạo.

Toạ đàm Talk&Think (Chia sẻ để Suy ngẫm) kỳ này chính là cơ hội để tìm hiểu, việc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Châu Á trong đó có Việt Nam đã thích nghi như thế nào trước những thay đổi một cách nhanh chóng của môi trường kinh doanh và kinh tế. 

Mục tiêu buổi Tọa đàm:

1/ Phản ánh môi trường kinh doanh nhiều thay đổi của Việt Nam và Đông Á.

2/ Thảo luận về những yêu cầu cần có của lãnh đạo trong bối cảnh môi trường nhiều thay đổi này.

3/ Dẫn chứng thực tế về những nhà lãnh đạo kinh doanh tại Châu Á đã phản ứng như thế nào trước sự thay đổi đó.

4/ Phản ứng những tác động của các nhà lãnh đạo kinh doanh ở Việt Nam hôm nay và ngày mai sẽ ra sao.

Giới thiệu về “Tọa đàm Talk & Think - Chia sẻ để suy ngẫm”

 Talk&Think - Chia sẻ để suy ngẫm là một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận (hoàn toàn miễn phí tham dự) do Trường PACE và Dự án Sách Hay đồng phối hợp tổ chức. Diễn đàn diễn ra định kỳ hàng tháng.

Socrates, một triết gia vĩ đại thời cổ đại, đã từng nói: “Tôi không dạy bất kỳ ai về bất cứ điều gì, nhưng tôi có thể làm cho mọi người phải suy nghĩ”. Làm cho mọi người phải suy nghĩ là hoạt động căn bản của giáo dục, và khi ai đó suy ngẫm tức là người đó đang học, thực học.

Chính vì vậy mà diễn đàn Talk&Think - Chia sẻ để suy ngẫm - đã ra đời nhằm “góp phần làm cho mọi người phải suy nghĩ” về những đề căn cốt có liên quan đến kinh tế-kinh doanh, quản lý-lãnh đạo, văn hóa-giáo dục… Với tinh thần đó, diễn đàn đã quy tụ những diễn giả là những tên tuổi có uy tín hàng đầu trong từng lĩnh vực và chủ đề mà diễn đàn chọn để chia sẻ.

Những chủ đề được chọn của Talk&Think sẽ là những vấn đề vừa có tính nóng bỏng thời sự, đồng thời cũng có tính nền tảng cao. Do vậy, Talk&Think không hẳn là nơi “chia sẻ” để “vui vẻ”, mà là nơi “chia sẻ” để “suy ngẫm”. Mỗi chương trình của diễn đàn kết thúc là lúc mọi người ra về với bao suy ngẫm, với bao trăn trở về công việc, về chuyên môn, về thời cuộc…

Có thể kể đến một số chương trình của Diễn đàn Talk&Think đã diễn ra và thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận trong thời gian gần đây như: Âm nhạc: Cái Riêng và Cái Chung (Nhạc sĩ Quốc Trung), Sài Gòn của tôi (TS. Nguyễn Thị Hậu), Văn học - Học văn (Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên), Khai sáng và Trưởng thành (Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn), Đề xuất mô hình tăng trưởng cho kinh tế Việt Nam (TS. Vũ Thành Tự Anh), Lãnh thổ Việt Nam qua các thời kỳ (Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu), Luật cạnh tranh: Hiểu luật để cạnh tranh (GS. Nguyễn Vân Nam), Con người, vũ trụ và niềm đam mê khám phá(GS. Trịnh Xuân Thuận), Tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam: Thế nào là hợp lý? (Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển), Định vị lại nền giáo dục Việt Nam (TS. Lê Đông Phương), Đề xuất một mô hình nông nghiệp mới cho Việt Nam (GS. Võ Tòng Xuân), Tư duy nền kinh tế Việt Nam (PGS.TS. Đỗ Đức Định),Tầm nhìn công nghệ (TS. Giáp Văn Dương), Người Chăm đóng góp gì vào nền văn hóa đa dân tộc Việt Nam (Nhà nghiên cứu Inrasara) và Tăng trưởng kinh tế và chất lượng cuộc sống (GS. Ken Schoolland và TS. Nguyễn Đức Thành), Quản trị nhân sự thời khủng hoảng(GS. Trương Quang)…

Để biết thêm về các hoạt động của Diễn đàn/Tọa đàm Talk&Think nói riêng và các hoạt động của Trường PACE và Dự án Sách Hay nói chung, vui lòng truy cập website: www.PACE.edu.vn hoặc www.SachHay.org

Đồng hành cùng PACE