Tư tưởng Kinh doanh và Tư duy Quản trị của người Nhật

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam sắp tới, TS. Koichi Hori sẽ có buổi đối thoại và chia sẻ với cộng đồng doanh nhân Việt Nam thông qua Diễn đàn Talk&Think (chia sẻ để suy ngẫm) của Trường Doanh Nhân PACE về chủ đề “Tư tưởng Kinh doanh và Tư duy Quản trị của người Nhật”.

Tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị chính là linh hồn của một doanh nghiệp cũng như của cả một nền kinh thương. Trong lịch sử kinh thương thế giới, các doanh nghiệp tầm vóc đều được xây dựng và phát triển trên nền tảng là tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị tiến bộ.

Tại Nhật Bản, công cuộc Duy Tân Minh Trị diễn ra trong chưa đầy 30 năm nhưng đã đưa Nhật Bản từ một xã hội phong kiến trở thành một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới. Đó là lý do mà tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị của người Nhật rất được thế giới quan tâm học hỏi.

Sinh trưởng tại Nhật, được thừa hưởng nền giáo dục Phương Tây, và sau đó là người đứng đầu BCG tại Nhật Bản, hãng tư vấn quản trị và chiến lược hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Mỹ, TS. Koichi Hori là một trong những người thấu hiểu nhất về tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị của người Nhật Bản trong sự so sánh với phương Tây.

Tại diễn đàn Talk&Think, TS Koichi Hori sẽ trình bày về tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị của Nhật Bản đã làm nên sự khác biệt và vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp Nhật như thế nào. Những câu chuyện thú vị về các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được sử dụng để minh họa cho quá trình từ những doanh nghiệp nhỏ ở địa phương vươn lên vị thế dẫn đầu, trong đó có những công ty, tập đoàn mà ông đã từng trực tiếp là tư vấn, cố vấn chiến lược.  

Với những kinh nghiệm phong phú cả Đông và Tây, cũng như kinh nghiệm Nhật Bản và hiểu biết Việt nam, Diễn giả cũng sẽ thảo luận về những liên tưởng có thể áp dụng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin chi tiết về buổi đối thoại này như sau:

- Chủ đề : Tư tưởng Kinh doanh & Tư duy Quản trị của người Nhật
- Diễn giả : TS. Koichi Hori
- Thời gian : 13h30 - 17h00, Thứ Tư, ngày 08/10/2014
- Lịch trình : Đón khách; Thuyết trình; Đối thoại
- Địa điểm : Khách Sạn REX, 77 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM
- Ngôn ngữ : Có phiên dịch trực tiếp Anh - Việt
- Đối tượng : Chỉ dành cho cấp lãnh đạo doanh nghiệp
- Phí tham dự : Miễn phí tham dự
- Tổ chức : Trường Doanh Nhân PACE

Chương trình miễn phí tham dự. Vui lòng đăng ký nhận thư mời tại đây

Vì số lượng ghế ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký tham dự trước 18h00 ngày 06/10/2014
(BTC xin được ưu tiên cho những người đăng ký sớm)

ĐÔI DÒNG VỀ DIỄN GIẢ

Koichi Hori

TS. Koichi Hori, thường được gọi là K2, là một trong những bậc thầy trong lĩnh vực tư vấn quản trị và chiến lược không chỉ tại nước Nhật mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Ông gia nhập Tập đoàn tư vấn quản trị và chiến lược nổi tiếng thế giới Boston Consulting Group (BCG) vào năm 1981 và làm việc tại đây trong suốt hơn 19 năm sau đó. Ông từng giữ vai trò Phó Chủ tịch Cấp cao của BCG (Hoa Kỳ) và đứng đầu BCG Nhật Bản trong 11 năm. Trong thời gian này, Koichi Hori cũng là tác giả của hơn 60 quyển sách về quản trị và chiến lược, đồng thời là diễn giả của nhiều diễn đàn quản trị uy tín trên thế giới.

Năm 2000, ông Koichi Hori và cộng sự đã thành lập Dream Incubator (DI), chú trọng hỗ trợ tư vấn và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông tốt nghiệp Cử nhân luật của Đại học Tokyo, tốt nghiệp MBA hạng ưu của Đại học Harvard và tốt nghiệp Tiến sỹ của Đại học Newport Châu Á TBD.

Để hiểu thêm về diễn giả, Quý vị có thể tham khảo bài ghi nhận nội dung cuộc đàm đạo giữa Koichi Hori và Clayton Christensen (giáo sư Trường Kinh doanh Harvard và là người được Thinker50 vinh danh là nhà tư tưởng quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011 và 2013) tại đây.

 

THÔNG TIN VỀ DIỄN ĐÀN TALK&THINK - CHIA SẼ ĐỂ SUY NGẪM

Talk&Think là một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận (hoàn toàn miễn phí tham dự) do Trường Doanh Nhân PACE và Dự án Sách Hay đồng phối hợp tổ chức. Diễn đàn thường diễn ra định kỳ hàng tháng.

Socrates - một triết gia vĩ đại thời cổ đại, đã từng nói: “Tôi không dạy bất kỳ ai về bất cứ điều gì, nhưng tôi có thể làm cho mọi người phải suy nghĩ”. Làm cho mọi người phải suy nghĩ là hoạt động căn bản của giáo dục, và khi ai đó suy ngẫm tức là người đó đang học, thực học.

Chính vì vậy mà diễn đàn Talk&Think đã ra đời nhằm góp phần “làm cho mọi người phải suy nghĩ” về những đề căn cốt có liên quan đến kinh tế-kinh doanh, quản lý-lãnh đạo, văn hóa-giáo dục… Với tinh thần đó, diễn đàn đã quy tụ những diễn giả là những tên tuổi có uy tín hàng đầu trong từng lĩnh vực và chủ đề mà diễn đàn chọn để chia sẻ.

Những chủ đề được chọn của Talk&Think sẽ là những vấn đề vừa có tính nóng bỏng thời sự, đồng thời cũng có tính nền tảng cao. Do vậy, Talk&Think không hẳn là nơi “chia sẻ” để “vui vẻ”, mà là nơi “chia sẻ” để “suy ngẫm”. Mỗi chương trình của diễn đàn kết thúc là lúc mọi người ra về với bao suy ngẫm, với bao trăn trở về công việc, về chuyên môn, về thời cuộc…

Để biết thêm chi tiết về diễn đàn Talk&Think, Quý vị vui lòng click vào đâyĐồng hành cùng PACE