Hội thảo "Trí tuệ cảm xúc trong quản trị tổ chức và quản trị nguồn nhân lực"

Theo Gs. Daniel Goleman (ĐH Harvard): “90% yếu tố quyết định sự nổi trội trong sự nghiệp của các nhà lãnh đạo là trí tuệ cảm xúc”. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, chỉ số IQ chỉ đứng thứ hai sau yếu tố “Trí tuệ cảm xúc” hay còn gọi là độ nhạy cảm trong việc nhìn nhận mọi thứ trong công việc.

Đó là một ý niệm mới trong tư duy quản trị được giới thiệu vào năm 1996. Tuy nhiên, hơn một thập niên sau đó, ý niệm này đã thực sự bùng nổ cùng với những tư duy mới trong nền kinh tế tri thức. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc hiểu và rèn luyện Trí tuệ xúc cảm sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong việc gắn kết chặt chẽ các nhà quản lý, điều hành với đội ngũ nhân viên. Đồng thời, đóng vai trò quan trọng đối trong việc phát triển sự nghiệp của các nhà lãnh đạo trong tương lai. Nhưng làm thế nào để thấu hiểu cảm xúc và phát triển cảm giác trong quản lý và điều hành nguồn nhân lực?

Nhận thức được tầm quan trọng và mong muốn mang đến những kiến thức quan trọng cho các nhà quản lý điều hành về vấn đề nêu trên. Trong khuôn khổ chương trình đào tạo Giám Đốc, Trường Doanh Nhân PACE tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Trí tuệ cảm xúc trong quản trị tổ chức và quản trị nguồn nhân lực” với những thông tin chi tiết sau:

• Chủ đề: Trí tuệ cảm xúc trong quản trị tổ chức và quản trị nguồn nhân lực
  • Diễn giả: GS.TS. Paul Brown (vui lòng xem thông tin và diễn giả trong phần tiếp theo)
  • Ngôn ngữ: Anh – Việt (có phiên dịch trực tiếp)
  • Thời gian: 18h00 - 20h00, thứ Bảy, ngày 21/12/2013
  • Địa điểm: Lầu 2, Trụ sở Trường PACE - 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

Dr-Paul-Brown

Giáo Sư, Tiến Sĩ Paul Brown hiện là chuyên gia về khoa học thần kinh ứng dụng trong tổ chức và phát triển tiềm năng lãnh đạo, điều hành ở mỗi cá nhân; là GS thỉnh giảng Bộ môn Khoa học thần kinh tổ chức tại Đại học London South Bank; Bộ môn Tâm lý học cá nhân và tâm lý học tổ chức tại Trường Luật Nottingham; và đặc biệt là giáo sư của các chương trình EDP của Trường Kinh Doanh Said thuộc Đại học Oxford (Anh Quốc);

Ông từng chủ trì phát triển bộ môn khoa học thần kinh ứng dụng trong lĩnh vực huấn luyện điều hành tại Vương Quốc Anh; và là Đại sứ toàn cầu về chuyên ngành Khoa học thần kinh trong Huấn luyện của Hội nghề Huấn luyện Thế giới.

Ngoài ra, Ông đã viết và xuất bản 5 đầu sách giá trị, trong đó có cuốn Tâm lý học thần kinh dành cho Giảng viên – Thấu hiểu những yếu tố nền tảng (2012) được giới học thuật, lãnh đạo và điều hành đánh giá cao về cả về mặt học thuật lẫn tính ứng dụng.

Xem thêm thông tin về diễn giả tại đây

LỊCH TRÌNH HỘI THẢO:

• 18h00 – 18h30: Gặp gỡ và giao lưu
  • 18h30 – 19h30: Phần trình bày của Diễn giả
  • 19h30 – 20h00: Tọa đàm/ đối thoại giữa diễn giả và người tham dự

MỘT SỐ NỘI DUNG CHÍNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO:

Buổi hội thảo này giới thiệu cách thức vận hành của bộ não, cập nhật thêm một số hiểu biết về trí tuệ cảm xúc thông qua việc chỉ ra khả năng chi phối của cảm xúc trong tất cả quyết định của chúng ta như thế nào, và ta cần thấu hiểu cảm xúc và phát triển cảm giác ra sao để đưa ra những quyết định hiệu quả hơn.

Buổi hội thảo này cũng cho thấy làm thế nào cảm xúc là tác nhân thúc đẩy tất cả hành vi của ta, và là nguồn gốc của năng lượng tự điều hướng – tất cả đều là cảm xúc.

Từ quan điểm này, ta bắt đầu có thể tư duy về việc thiết kế lại các chức năng của nhân sự xét trên phương diện cách thức vận hành của tâm trí và năng lượng trong tổ chức.

Qua hội thảo này, người tham dự sẽ hiểu cặn kẽ hơn về 2 vấn đề lớn của tổ chức thường chưa được giải quyết là “thế nào là một con người”“thế nào là một tổ chức”, và về những công việc thật sự của Nhân sự và Lãnh đạo.