MINDFULNESS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

MINDFULNESS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tác giả: Jon Kabat-Zinn
Dịch giả: Nguyễn Ngọc Thùy Trâm, Trần Thị Quỳnh Trâm
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành: Viện Quản Lý PACE

Trở về với phút giây hiện tại và với cuộc sống của chính mình.

"Bất kỳ thứ gì, và tất cả mọi thứ đều có thể trở thành người thầy của ta trong lúc này, nhắc nhở ta về khả năng của việc sống trọn vẹn trong hiện tại: sự vuốt ve nhẹ nhàng của không khí trên da thịt ta, sự vui đùa của ánh sáng, nét mặt của một ai đó, một sự co thắt thoáng qua trong cơ thể, một ý nghĩ lướt nhanh trong tâm trí. Bất kỳ thứ gì. Tất cả mọi thứ. Nếu chúng được gặp gỡ trong tỉnh thức." - Jon Kabat-Zinn

Đến với cuốn sách này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về chủ đề mindfulness như thể bạn chưa từng nghe về đề tài này, và cũng không biết mindfulness là gì, có mục đích gì, vì sao mindfulness lại xứng đáng được hợp nhất vào cuộc sống của bản thân. Chúng ta sẽ chú trọng khám phá yếu tố cốt lõi của thực hành mindfulness và làm thế nào để nuôi dưỡng điều này trong cuộc sống hàng ngày của ta. Chúng ta cũng sẽ tiếp cận sơ lược với những lợi ích sức khỏe khác nhau của thực hành mindfulness trong việc đối phó với căng thẳng, đau đớn, bệnh tật.

Bạn có thể nghĩ về cuốn sách này như là cánh cửa trước của một tòa lâu đài. Tòa lâu đài này chính là bản thân bạn, cuộc đời bạn và khả năng của bạn. Bạn được mời gọi để bước vào và khám phá, theo cách riêng, theo tốc độ riêng, theo sự phong phú và sâu sắc của những gì đã có sẵn dành cho bạn - ở đây chính là sự nhận thức cho mọi biểu hiện rõ ràng và cụ thể của nó.

 Mindfulness khai thác và phát triển các nguồn lực từ sâu bên trong bạn để học hỏi, phát triển, chữa lành và có khả năng hình thành sự hiểu biết của bạn về con người bạn, cách bạn có thể sống khôn ngoan hơn, ý nghĩa và hạnh phúc hơn trong thế giới này. Có thể nói, mindfulness là tỉnh thức, được nuôi dưỡng bởi sự chú tâm một cách vững vàng và cụ thể: có mục đích, trong giây phút hiện tại và không phán xét. Suy cho cùng, ta hãy xem mindfulness như một tình yêu thương vậy – yêu thương cuộc sống, hiện thực và tưởng tượng, cái đẹp của chính bản thân mình, trái tim, thân thể, tâm trí, và thế giới này.

Lắng nghe sâu sắc chính là bản chất của mindfulness – sự nuôi dưỡng tính mật thiết với chính cuộc sống đang khai mở ra của ta, như thể điều này thực sự quan trọng. Và quả thật điều này vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả những gì bạn có thể nghĩ đến. Vì vậy khi bạn bắt đầu cuộc hành trình này, mong rằng sự luyện tập mindfulness của bạn sẽ phát triển, đâm chồi nảy lộc và nuôi dưỡng cuộc sống, công việc của bạn mỗi ngày, mỗi phút giây.

SÁCH CÙNG NHÓM
 • BẤT CHẤP TAI ƯƠNG BẤT CHẤP TAI ƯƠNG
  Tác giả: Jon Kabat-Zinn
  Dịch giả: Lê Nguyễn Trần Huỳnh, Hoàng Trọng Hải, Trần Vĩnh Tân
  Sử dụng trí tuệ của cơ thể và tâm trí để đương đầu với căng thẳng, khổ đau và bệnh tật. Dựa trên...
 • MINDFULNESS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU MINDFULNESS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
  Tác giả: Jon Kabat-Zinn
  Dịch giả: Nguyễn Ngọc Thùy Trâm, Trần Thị Quỳnh Trâm
  Đến với cuốn sách này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về chủ đề mindfulness như thể bạn chưa từng...
 • BỨT PHÁ BỨT PHÁ
  Tác giả: John P. Kotter
  Dịch giả: Lê Thị Minh Loan
  Chúng ta đang băng qua ranh giới tiến vào thời kỳ của những bất ổn không thể lường trước, của sự...
 • LỢI THẾ CẠNH TRANH TỐI ƯU LỢI THẾ CẠNH TRANH TỐI ƯU
  Tác giả: Shawn D. Moon, Sue Dathe-Douglass
  Dịch giả: Phan Thị Công Minh
  Con người và văn hóa là lợi thế cạnh tranh tối ưu của tổ chức. Cuốn sách này chia sẻ 6 phương pháp...
 • TỪ ĐÓI NGHÈO ĐẾN THỊNH VƯỢNG TỪ ĐÓI NGHÈO ĐẾN THỊNH VƯỢNG
  Tác giả: Arnold Kling, Nick Schulz
  Dịch giả: Nguyễn Trường Phú, Hồ Quốc Tuấn
  Kinh tế học không còn như trước đây. Trong vài thập niên gần đây, các nhà kinh tế học đã bắt đầu một...