Top 9 Phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí, đồng thời hạn chế tối đa những sai sót và tăng hiệu quả trong việc quản lý tài chính. Người dùng cung cấp các chứng từ, số liệu và hồ sơ liên quan đến giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Sau đó phần mềm kế toán sẽ tự động xử lý để tạo ra báo cáo tài chính và báo cáo chi tiết khác theo các biểu mẫu kế toán chuẩn hiện hành được áp dụng theo quy định của Kế toán Nhà nước Việt Nam, tuân thủ các yêu cầu quản lý đặc thù của từng doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA là phần mềm kế toán được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA, một trong những công ty hàng đầu về phần mềm tại Việt Nam. Phần mềm kế toán MISA được thiết kế đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tích hợp nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công tác kế toán.

 • Phân tích sức khỏe tài chính của doanh nghiệp

 • Lập báo cáo tài chính tự động, đồng thời kiểm tra, đối chiếu sổ sách, chứng từ

 • Đáp ứng các nghiệp vụ kế toán, quản trị tài chính theo quy định mới nhất của Luật hiện hành

 • Phần mềm kế toán MISA có tính năng cảnh báo về thời hạn, nguyên vật liệu,... khi phát hiện sai sót, giúp kế toán kịp thời phát hiện và xử lý.

Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán Smart Pro

Phần mềm kế toán Smart Pro là một phần mềm kế toán được phát triển bởi Công ty Phần mềm Năng Động. Phần mềm này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kế toán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, sản xuất,...

Smart Pro ứng dụng công nghệ lọc dữ liệu thông minh, người dùng dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu tương tự như Subtotal và PivotTable của Excel. Phần mềm này được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, dễ quan lý, nhập dữ liệu nhanh,... Một số tính năng nổi bật của phần mềm kế toán này phải kể đến như:

 • Phần mềm kế toán Smart Pro đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp như quản lý tài khoản kế toán, quản lý nghiệp vụ kế toán, quản lý thuế, báo cáo tài chính,...

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả những người không có chuyên môn về kế toán.

 • Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, giúp xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác.

 • Tích hợp nhiều tính năng bảo mật, giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp. Hỗ trợ sao lưu dữ liệu tự động theo ngày, giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi những rủi ro không mong muốn.

 • Mức chi phí hợp lý, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ xuất báo cáo theo nhiều định dạng khác nhau, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu với các bên liên quan.

Phần mềm kế toán Smart Pro

Phần mềm kế toán miễn phí Excel

Phần mềm kế toán miễn phí Excel dường như đã quá quen thuộc với dân văn phòng, đặc biệt là bộ phận kế toán. Đây là một ứng dụng kế toán được xây dựng trên nền tảng phần mềm Excel. Phần mềm này được cung cấp miễn phí cho người dùng, giúp họ có thể thực hiện các nghiệp vụ kế toán cơ bản như ghi chép chứng từ, lập sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính,....

Phần mềm kế toán miễn phí Excel có những đặc điểm nổi bật như:

 • Phần mềm này được cung cấp miễn phí, không mất phí bản quyền. Đây là một lợi thế lớn đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, hoặc các cá nhân mới bắt đầu học kế toán.

 • Phần mềm được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với cả những người không có chuyên môn về kế toán.

 • Phần mềm có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, phần mềm kế toán miễn phí Excel cũng có một số hạn chế như:

 • Tính bảo mật không cao. Bất cứ ai cũng có thể truy cập và chỉnh sửa dữ liệu trong file Excel, điều này có thể dẫn đến thất thoát dữ liệu hoặc gian lận.

 • Excel có thể xử lý tốt các dữ liệu nhỏ, nhưng khi dữ liệu lớn, việc mở, lưu và xử lý dữ liệu trong Excel sẽ trở nên chậm chạp và tốn thời gian.

 • Excel là một phần mềm cố định, không thể mở rộng để đáp ứng các nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Dẫn đến việc kế toán viên phải tự xây dựng các công thức và hàm tính toán phức tạp, gây khó khăn và tốn thời gian.

Nhìn chung, phần mềm kế toán miễn phí Excel là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoặc các cá nhân mới bắt đầu học kế toán. Phần mềm này giúp tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ các hạn chế của phần mềm trước khi quyết định sử dụng.

Phần mềm kế toán miễn phí Excel

Phần mềm kế toán LinkQ

LinkQ là một phần mềm kế toán toàn diện, đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính, kế toán của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, ngành nghề. Phần mềm có nhiều tính năng nổi bật như tự động hóa, bảo mật, hỗ trợ,... giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả quản lý. Phần mềm kế toán này được thiết lập dựa trên công cụ lập trình tiên tiến C#.NET, cơ sở dữ liệu SQL Server tích hợp trên Font chuẩn Unicode. Với nhiều tính năng nổi bật như:

 • Linh hoạt và dễ dàng chỉnh sửa, cho phép người dùng khai báo thêm các trường thông tin để theo dõi theo nhu cầu của mình.

 • Hỗ trợ theo dõi và hạch toán đồng thời cho nhiều loại tiền tệ khác nhau.

 • Người dùng có thể làm việc trên nhiều cửa sổ đồng thời, di chuyển nhanh giữa các danh mục hoặc chứng từ trên các phân hệ khác nhau.

 • Giao diện và báo cáo được hỗ trợ trên nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa và ngôn ngữ khác, người dùng có thể tự đặt.

 • Dữ liệu dễ dàng được xuất ra các ứng dụng văn phòng, và có thể trực tiếp xuất khẩu qua các hệ thống HTKK, iHTKK, TaxOnline,...

 • Chương trình có tích hợp trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm WinXP, Vista và Win 7.

Phần mềm kế toán LinkQ

Phần mềm kế toán Việt Đà

Phần mềm kế toán Việt Đà được đánh giá là một giải pháp nhỏ gọn và dễ sử dụng. Nó cung cấp số liệu báo cáo chính xác và biểu mẫu đẹp mắt. Phần mềm kế toán này rất phù hợp cho các doanh nghiệp cần quản lý nội bộ theo đặc thù ngành và cũng đáp ứng tốt trong việc quản lý số liệu thuế.

Phần mềm được thiết kế để xử lý nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm phiếu nhập xuất, phiếu thu chi, giấy giao nhận hàng, biên bản thanh lý và in theo mẫu đặc thù có chứa logo, nhằm tạo giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường.

 • Phần mềm có khả năng đáp ứng nhu cầu về số liệu đa ngành nghề, cho phép xem lãi/lỗ theo từng ngành nghề, công trình và hỗ trợ việc hội nhập dữ liệu từ file Excel, Access, SQL.

 • Phần mềm luôn cập nhật các Quyết định, Thông tư mới nhất từ Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế và các cơ quan liên quan.

 • Phần mềm cung cấp chức năng định khoản tự động cho các giao dịch kế toán phát sinh.

 • Có khả năng truy xuất ngược dữ liệu từ báo cáo tổng hợp về chứng từ phát sinh.

 • Theo dõi doanh số, công nợ của từng nhân viên kinh doanh và nhân viên giao hàng theo từng tuyến đường, khu vực được giao.

 • Cung cấp quản lý số liệu nội bộ theo đặc thù từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm miễn phí dùng thử Fast Accounting

Fast Accounting là một phần mềm kế toán phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay, với hơn 20.000 khách hàng tin dùng. Ngoài việc cung cấp đầy đủ tính năng kế toán tài chính, Fast Accounting còn đặc biệt chú trọng vào quản trị và tính giá thành, đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp.

 • Fast Accounting là một phần mềm kế toán đa nền tảng, cho phép người dùng sử dụng cả trong chế độ offline và online.

 • Cung cấp đầy đủ các chức năng kế toán và đáp ứng tốt nhu cầu quản lý của từng loại hình doanh nghiệp.

 • Một điểm mạnh nổi bật của phần mềm này là khả năng lập trình và chỉnh sửa linh hoạt theo yêu cầu của người dùng.

Fast Accounting là một phần mềm kế toán phổ biến

Phần mềm kế toán Bravo

BRAVO là một thương hiệu phần mềm phổ biến và sản phẩm chủ đạo là BRAVO 8. Đây là một phần mềm kế toán độc đáo, được phát triển bởi công ty cổ phần phần mềm BRAVO, đã nhận được đánh giá cao tại Việt Nam, với hơn 3.600 doanh nghiệp đang sử dụng.

BRAVO 8 là một phần mềm kế toán được tùy chỉnh phù hợp với từng doanh nghiệp. Nó được thiết kế để phục vụ cho quản trị đa ngành nghề và cung cấp nhiều tính năng nổi bật cho các phân hệ quản trị riêng biệt. Phần mềm này giải quyết hiệu quả vấn đề xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và cải tiến tốc độ truy cập dữ liệu. Giao diện được thiết kế tối giản và người dùng có thể tùy chỉnh hiển thị trên bảng điều khiển (dashboard). Một số tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm:

 • Phần mềm kế toán BRAVO không chỉ đơn thuần hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ kế toán mà còn có tính quản trị cao, bao gồm xây dựng kế hoạch quản trị tài chính, doanh thu, chi phí và tập hợp dữ liệu để tạo ra hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo nộp cấp trên và báo cáo quản trị. Ngoài việc hỗ trợ bộ phận kế toán, phần mềm này cũng hỗ trợ bộ phận Kế hoạch và Ban lãnh đạo.

 • Để đáp ứng sự thay đổi và phát triển không ngừng của doanh nghiệp, cả về quy mô và yêu cầu, cũng như sự thay đổi của chế độ kế toán, quy định và pháp luật, phân hệ Quản lý Tài chính - kế toán BRAVO 8 có khả năng tùy chỉnh và mở rộng tính năng và quy mô phần mềm. Điều này giúp phần mềm thay đổi linh hoạt, cho phép doanh nghiệp tiếp tục sử dụng khi quy mô mở rộng.

 • Để tận dụng hiệu quả tính năng có sẵn trên phần mềm, người sử dụng cần biết cách tiếp cận và sử dụng. Vì vậy, phần mềm kế toán BRAVO cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp, đào tạo sử dụng, bảo hành và bảo trì thông qua đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu nghiệp vụ của khách hàng.

Phần mềm kế toán Bravo

Phần mềm Effect

Phần mềm kế toán Effect được thiết kế để đáp ứng nhu cầu quản lý kế toán của các doanh nghiệp ở mọi quy mô, từ nhỏ đến lớn. Đây là một thương hiệu đáng tin cậy, đã đạt nhiều thành tựu và được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Effect có các tính năng nổi bật như:

 • Phần mềm được tích hợp với hệ thống kê khai thuế, giúp kế toán tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lập báo cáo thuế.

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến thông qua Internet, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất kể thời gian và địa điểm.

 • Hỗ trợ tích hợp hóa đơn điện tử để thay thế việc in ấn hóa đơn truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho kế toán viên.

 • Kết hợp với các quy trình quản lý khách hàng (CRM), quản lý nhân sự (HRM), quản lý tài liệu (DMS), mã QR,... để đem lại hiệu quả tối đa cho người dùng.

 • Đã tích hợp phần mềm chữ ký số, cho phép gửi chứng từ và báo cáo với chữ ký số của đơn vị.

 • Bao gồm đầy đủ 24 phân hệ kế toán và quản trị để đáp ứng nhu cầu của các loại hình doanh nghiệp.

 • Quản trị đơn giản với tính năng tách và gộp dữ liệu. Người dùng có thể gộp dữ liệu chi tiết vào báo cáo tổng hợp và ngược lại, xem đầy đủ dữ liệu từ báo cáo tổng hợp bằng cách nhập liệu.

Phần mềm kế toán Effect

Phần mềm kế toán Simba

Phần mềm kế toán SIMBA là một phần mềm kế toán chuyên nghiệp, được thiết kế và phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ AsiaSoft. Phần mềm được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với mục tiêu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa và làm gọn nhẹ công tác kế toán. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm kế toán này phải kể đến như:

 • Cài đặt và đăng nhập vào phần mềm Simba được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không yêu cầu những thủ tục phức tạp hoặc sự hỗ trợ từ nhà cung cấp.

 • Simba là một phần mềm đóng gói, nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản liên quan đến kế toán - tài chính. Bao gồm quản lý tiền mặt, tiền gửi, bán hàng, mua hàng, hàng tồn kho, công cụ dụng cụ, tài sản cố định, giá thành, tiền lương và tổng hợp.

 • Phần mềm Simba được cài đặt trên ổ đĩa D, do đó không bị ảnh hưởng khi cài đặt lại hệ điều hành Windows.

 • Simba tự động thực hiện các hoạt động thu chi một cách tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

 • Người dùng có thể lọc và chỉnh sửa chứng từ trực tiếp trên nhật ký chung, mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong quá trình làm việc.

 • Simba cung cấp tính năng phân quyền chi tiết, cho phép người dùng quản lý quyền truy cập từng chứng từ, phân hệ và người dùng một cách linh hoạt.

 • Phần mềm Simba có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều doanh nghiệp và khả năng sử dụng của họ.

Phần mềm kế toán Simba

Với guồng quay của công cuộc chuyển đổi số, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, phần mềm kế toán đã trở thành một công cụ dường như không thể thiếu trong quản lý tài chính và kế toán của mọi doanh nghiệp. Với khả năng tự động hoá các công việc kế toán truyền thống, phần mềm kế toán giúp giảm thiểu công sức và thời gian cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. Nó tự động tính toán, ghi nhận và phân loại các giao dịch tài chính, từ đó giảm thiểu sai sót do sự can thiệp của con người.

Chương trình đào tạo

CFO - GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
CFO - Chief Financial Officer

“CFO” là một chương trình đặc biệt của PACE, do các chuyên gia của PACE nghiên cứu, thiết kế, biên soạn
và trực tiếp giảng dạy theo mô hình quản trị tài chính “PFMM” (PACE’s Financial Management Model).

Nâng tầm quản trị tài chính của CFO trong thời kỳ mới

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Chương trình đào tạo

KẾ TOÁN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO
Accounting For Leaders

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 339