LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN LÝ HIỆU QUẢ BẰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Theo một Nghiên cứu về lực lượng lao động toàn cầu của Towers Watson 2014, những tổ chức có các nhà quản lý và lãnh đạo hiệu quả thì nhân viên sẽ có khuynh hướng gắn kết cao hơn đến 75%, và trong trường hợp ngược lại chỉ số gắn kết chỉ còn 8%.

Trong buổi hội thảo được tổ chức bởi Trường PACE ngày 12/05/2017 vừa qua, Ông Đinh Việt Lân - Chuyên gia quản trị, chuyên gia tư vấn cao cấp trong lĩnh vực Phát triển lãnh đạo và Quản trị nguồn nhân lực đã có nhiều chia sẻ bổ ích về chủ đề “Văn hóa thành công – Chìa khóa cho sự vượt trội của mọi tổ chức” với gần 200 nhà lãnh đạo và quản lý nhân sự hiện là học viên của Trường PACE.

Trước trăn trở của hầu hết các lãnh đạo và quản lý nhân sự rằng doanh nghiệp mình luôn trong tình trạng thiếu nhân sự nhưng tìm được người phù hợp thì lại vô cùng khó, Ông Đinh Việt Lân cho rằng “Các nhà quản lý nhân sự không cần mãi đi tìm người nữa, bởi không phải doanh nghiệp không đủ người mà là do nhân viên chưa làm việc hết công suất.” Vậy làm thế nào để mỗi nhân viên đều dốc lòng, dốc sức và chủ động trong từng công việc của mình?

Lý thuyết cây gậy và củ cà rốt dường như không còn phù hợp với thời đại ngày nay. Bởi câu trả lời cho trăn trở trên của hầu hết các doanh nghiệp chính là Văn hóa hiệu quả cao. Một văn hóa bản sắc phát huy được hiệu quả sẽ giúp gắn kết các nhân viên, từ đó thúc đẩy việc thực thi chiến lược của tổ chức.

Trong buổi hội thảo, Ông Đinh Việt Lân cũng đưa ra nhiều nghiên cứu khẳng định mạnh mẽ hơn về vai tròcủa nhà quản lý, lãnh đạo. Một nghiên cứu về lực lượng lao động toàn cầu của Towers Watson 2014 chỉ ra rằng: những tổ chức có các nhà quản lý và lãnh đạo hiệu quả thì nhân viên sẽ có khuynh hướng gắn kết cao hơn đến 75%, và trong trường hợp ngược lại chỉ số gắn kết chỉ còn 8%.

Có thể thấy rằng, câu chuyện văn hóa và vai trò của lãnh đạo luôn là đề tài rất được các doanh nghiệp quan tâm từ trước đến nay. Vì thế, buổi hội thảo đã trở thành một diễn đàn bàn luận sôi nổi giữa diễn giả Đinh Việt Lân và các nhà lãnh đạo, quản lý nhân sự . Bằng việc thực hiện một số bài khảo sát kín mà Ông Lân đã đưa ra trong hội thảo, người tham dự đã phần nào hình dung được thực trạng nhân sự và văn hóa tại chính doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Ông cũng chia sẻ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của cá nhân và cấp quản lý, lãnh đạo trong công tác kiến tạo một văn hóa vượt trội cho doanh nghiệp.

Hội thảo “Văn hóa thành công – Chìa khóa cho sự vượt trội của mọi tổ chức” là hoạt động nằm trong chuỗi tọa đàm CHRO Talk – một chuyên đề thuộc khuôn khổ Chương trình đào tạo “Giám Đốc Nhân Sự/ Chief Human Resources Manager (CHRO)" mà PACE đã triển khai thành công hơn 16 năm qua.

Quý vị có thể download tài liệu của buổi tọa đàm tại đây

 

 

Đồng hành cùng PACE