VTV1 - Chương trình Cất Cánh (tháng 4/2023) - Bước ngoặt đổi thay

AI CŨNG CÓ THỂ TẠO RA NHỮNG "KỲ TÍCH" CỦA RIÊNG MÌNH!

“Kỳ tích hay những điều kỳ diệu trong cuộc sống không chỉ là những thành tựu lớn lao được tạo ra, mà còn là những câu chuyện đương đầu với hoàn cảnh và nghịch cảnh của chính mình để vươn lên và làm được một điều gì đó tốt lành, dù rất nhỏ” - Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung

Bởi lẽ, xuất phát điểm của mỗi người khác nhau, nên kỳ tích của con người không phải được đo bằng thành tựu, mà được đo bằng cách thức vượt qua hoàn cảnh để đạt được thành tựu đó. Thực tế, vẫn có những người, có thể thành tựu của họ chưa phải là lớn lao, nhưng cái cách mà họ vượt qua hoàn cảnh và nghịch cảnh của mình để đạt được thành tựu đó, thực sự là một kỳ tích.

Do vậy, ai cũng có thể tạo ra những kỳ tích cho riêng mình. Điển hình chính là những nhân vật đời thực trong chương trình “Cất Cánh” tháng 4 vừa được phát sóng trực tiếp trên VTV1. Ba nhân vật của Cất Cánh kỳ này là ba câu chuyện truyền cảm hứng: Một doanh nhân khởi nghiệp thành công dù là người đã từng 5 lần thi trượt đại học; Một cậu bé đường phố vô gia cư đã nỗ lực vượt bậc để trở thành một tên tuổi nổi bật ở bộ môn thể dục dụng cụ của Việt Nam; Một bạn trẻ có tuổi thơ kinh hoàng (ba tuổi thì ba mẹ ly dị, rồi ba, anh trai & chị gái bạn lần lượt qua đời, còn bản thân bạn thì bị tai nạn chấn thương sọ não hôn mê suốt 3 tháng…) đã vượt qua nghịch cảnh để vươn lên và nỗ lực đóng góp cho cộng đồng. Chương trình "Cất Cánh" kỳ này còn có sự tham gia của khách mời là TS. Giản Tư Trung với những bình luận, chia sẻ chân thành và sâu sắc.

Mời các bạn theo dõi Talkshow "Cất Cánh" số tháng 4/2023, "Cất Cánh" được truyền hình trực tiếp trên VTV1, mỗi tháng 1 lần, vào giờ vàng tối Thứ 7 giữa tháng.

 

Tin tức liên quan

Trang trên 69