10 LÝ DO DOANH NGHIỆP CẦN ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐƠN VỊ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

Với mong muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp và theo dõi tốc độ phát triển, nhiều tổ chức đã thuê chuyên gia hoặc đơn vị tư vấn chuyên sâu để hỗ trợ họ thực hiện mục tiêu này. Những đơn vị tư vấn này thường có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tương đương với doanh nghiệp và có thể đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới. Nhưng liệu điều này có thực sự xứng đáng với thời gian và chi phí mà tổ chức của bạn đang bỏ ra? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về điều này thì hãy cùng lắng nghe các ý kiến từ các thành viên trong Young Entrepreneur Council: Họ cho rằng đó là một cuộc đầu tư đáng giá. Dưới đây là chia sẻ của 10 thành viên trong hội đồng trên về những lợi ích quan trọng mà họ đã trải qua trong quá trình đồng hành cùng một đơn vị tư vấn và lý do tại sao họ lại khuyến khích những doanh nghiệp khác làm theo.

1.Khám phá được các “điểm mù”

Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp có chuyên môn sẽ giúp bạn nhìn nhận ra được những ‘điểm mù’ mà bạn hay thậm chí toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp của bạn không thể nhìn thấy. Là doanh nhân, chúng ta thường có xu hướng chú ý vào “đám cỏ dại” là những tiểu tiết mà quên mất “cả khu rừng” là những kế hoạch, chiến lược quan trọng. Đơn vị tư vấn sẽ chỉ ra những điểm về thương hiệu, về cách vận hành mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Đề xuất của tôi về việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn doanh nghiệp chính là dựa trên mạng lưới mối quan hệ của bạn và doanh nghiệp.” – Jean Ginzburg, JeanGinzburg.com.

 

Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp có chuyên môn sẽ giúp bạn nhìn nhận ra được những ‘điểm mù’

2. Đơn vị tư vấn giúp xác định “chiếc la bàn” của doanh nghiệp

“Đồng hành cùng đơn vị tư vấn, doanh nghiệp của bạn như có thêm một “chiếc là bàn” để chắc chắn phát triển đúng hướng. Các nhà lãnh đạo thường bị cuốn vào guồng quay hàng ngày của công việc, do đó, sự có mặt của đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn định hình lại mục tiêu nào là quan trọng trong từng thời điểm cụ thể nhằm đảm bảo bạn đang đi trên con đường nhanh nhất để đạt được mục tiêu.” – Doug Bend, Bend Law Group, PC.

3. Lấp đầy “lỗ hổng” kiến thức

Thông thường, rào cản lớn nhất của sự thành công chính là bạn không thể nhận ra sự thiếu sót của bản thân. Bạn không thể giải quyết các vấn đề bằng cách chắp vá bằng những thông tin trên Google hoặc tệ hơn là dự đoán. Tôi đã đầu tư rất nhiều kinh phí vào các chuyên gia tư vấn trong nhiều năm qua để xây dựng thành công của mình dựa trên những điều mà tôi học được. Tôi đã luôn tin rằng sự đầu tư tốt nhất chính là đầu tư cho bản thân và doanh nghiệp của mình. Các chuyên gia tư vấn là đối tác tuyệt vời để đảm bảo sự phát triển của bạn và tổ chức.” – Brittany Hodak, Keynote Speaker.

4. Mở rộng giới hạn của bạn

Tôi đã có hai chuyên viên tư vấn doanh nghiệp xuyên suốt sự nghiệp của mình và họ là những con người tuyệt vời đã giúp tôi mở khóa những giới hạn của bản thân. Những chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lắng nghe và xử lý tình huống hoặc cảm xúc một cách khoa học. Chúng ta dành quá nhiều thời gian để áp đặt một khuôn khổ cho bản thân như những doanh nhân. Một khuôn khổ mà chúng ta phải luôn làm đúng, chúng ta phải nói “có” dù thâm tâm lại nghĩ rằng “không’, thỏa hiệp với tiêu chuẩn của mình để rồi đổ lỗi cho người khác và khuôn khổ luôn trở thành nạn nhân trong tình huống chúng ta tạo ra. Do đó, việc đồng hành cùng đơn vị tư vấn đã giúp chúng ta nhận ra những điều đó, cũng như trang bị được những kỹ năng và công cụ để quản lý bản thân tốt hơn.” – Russell Benaroya, Stride Services.

5. Phân tích mọi việc một cách khách quan

Chuyên gia tư vấn sẽ có xu hướng đưa ra những lời bình phẩm mang tính xây dựng với tâm thế công tâm. Nếu bạn hỏi nhân viên, đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình về việc bạn cần làm gì để doanh nghiệp tốt hơn, họ có thể đưa ra những ý kiến thiên vị, mặc dù là vô ý, hoặc họ vẫn chưa thật sự hiểu vấn đề cốt lõi của tổ chức hay phong cách lãnh đạo của bạn để cho bạn câu trả lời đúng. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp cùng một đơn vị tư vấn, họ sẽ nghiên cứu để hiểu những điều doanh nghiệp cần và nguyên nhân hành động của bạn trong những tình huống cụ thể. Hơn thế nữa, nếu họ có kinh nghiệp trong lĩnh vực cụ thể, họ có thể đưa ra những góc nhìn mà những người quanh bạn chưa thể phát hiện ra.” – Amine rahal, IronMonk Solutions.

6. Giúp nhà lãnh đạo đảm nhận những trách nhiệm

Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp sẽ tạo động lực cho bạn trở nên có trách nhiệm hơn, can đảm hơn trước mọi vấn đề. Đơn vị tư vấn của tôi đã giúp tôi rất nhiều khi luôn thúc đẩy tôi phải đối mặt và giải quyết những vấn về tôi cảm thấy sợ hãi. Điển hình là tôi đã buộc phải có những buổi trò chuyện gay gắt với những thành viên trong nhóm, người mà tôi đã đình chỉ trong một khoảng thời gian. Hơn thế nữa, tôi cũng có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc chia sẻ và cải thiện bản thân. Tôi cảm thấy không còn cô độc và cô đơn bởi vì tôi luôn có những người giúp tôi vượt qua mọi trở ngại.” – Daisy Jing, Banish.

 7. Mở mang tâm trí với những ý tưởng và thói quen mới

Cho dù đang thành công như thế nào, bạn vẫn có xu hướng phát triển theo cách riêng của mình và không bận tâm đến những thói quen, khuôn mẫu thành công của người khác. Một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp có thể giúp bạn gia tăng nhận thức về phương pháp và chìa khóa thành công của người khác, mà đó có thể phù hợp với bạn trong hoàn cảnh hiện tại. Là một người làm pháp lý, tôi đã làm việc cùng một chuyên viên tư vấn có nền tảng kinh doanh để hoàn thiện quy trình tuyển dụng của mình. Tôi có thể thu thập nhiều thông tin hữu ích mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Vào cuối cùng, tôi cũng tạo thói quen khám phá những điều ngoài lĩnh vực của mình, như vậy tôi có thể phát hiện thêm nhiều ý tưởng mới và ứng dụng trong công việc của mình.” – Ryan Bradley, Koester & Bradley, LLP/ White River Consulting, LLC.

8. Vượt qua thách thức và đạt được mục tiêu

Một trong những đầu tư đáng giá nhất chính là đầu tư vào bản thân và doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang thấy mình gặp vấn đề trong sự nghiệp, hoặc mong muốn thúc đẩy doanh số, hay cải thiện các mối quan hệ doanh nghiệp, thì đơn vị tư vấn chính là một tài sản vô giá. Một trong những lợi thế của việc đồng hành cùng đơn vị tư vấn chính là việc họ sẽ giúp bạn vượt qua các thách thức và đạt được mục tiêu. Người cố vấn của tôi đã giúp tôi đạt được thành công mà tôi mong muốn một cách nhanh chóng bằng việc học tập và tránh đi những sai lầm theo kinh nghiệp của ông ấy. Đôi khi tất cả thứ bạn cần chỉ là một chuyên gia để giúp bạn nhìn thấu được những trở ngại đang ở trước mặt.” – Kelly Richardson, Infobrandz.

9. Mở đường cho sự thành công

Steve jobs đã từng nói rằng: “Chúng ta tuyển người thông minh để họ nói lên điều mà chúng ta phải làm.” Đơn giản, người thông minh không phải là người có nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ rộng hoặc hay biết truyền cảm hứng, mà đó là một người biết cách ghép các mảnh ghép rời rạc lại với nhau và sắp xếp cho bạn mọi thứ từ một mớ hỗn độn. Trong trường hợp này, “trí thông minh” không chỉ liên quan đến chỉ số IQ, mà còn về kiến thức và năng lực trong lĩnh vực hoạt động.” – Joey Bertschler, dorfnetz.li.

10. Giúp doanh nghiệp luôn đi đúng hướng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đồng hành cùng đơn vị tư vấn chính là họ sẽ giúp bạn luôn phát triển đúng hướng. Xây dựng doanh nghiệp là một việc khó khăn, đặc biệt là một công ty khởi nghiệp. Nhiều người phải choáng ngợp bởi số lượng vấn đề mà họ phải giải quyết mỗi ngày. Bạn cũng rất dễ bị phân tâm với các cơ hội và không thể nắm bắt chúng. Chính vì thế, bạn cần xác lập mục tiêu, xây dựng kế hoạch hành động trong việc đạt được mục tiêu. Một đơn vị tư vấn là điều bạn cần trong hiện tại nếu muốn thực hiện kế hoạch của mình một cách hiệu quả.” – Solomon Thimothy, OneIMS.

Source: Forbes

PACE CONSULTING

là đơn vị tư vấn chuyên sâu về 
"Tái tạo doanh nghiệp toàn diện", "Kiến tạo văn hóa doanh nghiệp"
"Đánh giá nhân sự", "Kế hoạch đào tạo", "Xây dựng từ điển năng lực"
"Xây dựng hệ thống quản lý", "Xây dựng hệ thống vận hành tối ưu" và 
"Xây dựng Hệ thống quản trị sản xuất và Chuỗi cung ứng".

Vui lòng xem thông tin chi tiết về các nhóm giải pháp TẠI ĐÂY

 

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 254