3 YẾU TỐ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH ĐỂ CÓ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ

Không phải lúc nào các ý tưởng kinh doanh xuất sắc cũng dễ dàng xuất hiện để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Nhưng khi bạn có thể tạo ra một ý tưởng thực sự phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ có thể tạo nên thành công cho doanh nghiệp của mình, bất kể thị trường ngách của nó là gì.

Với các công cụ và đội ngũ phù hợp, những câu hỏi "điều gì xảy ra nếu" đó có thể sớm trở thành hiện thực. (photo: freepik.com)

1. Cố gắng khám phá điều sẽ xảy ra tiếp theo

Mặc dù không ai có thể dự đoán tương lai với độ chính xác 100%, nhưng việc cố gắng hình dung tương lai sẽ như thế nào có thể là điểm khởi đầu quan trọng để tạo ra một ý tưởng chiến thắng. Nhiều doanh nghiệp thành công nhất đã đạt được vị thế của mình vì họ đã dẫn đầu với công nghệ mới hoặc cách thức hoạt động mới.

Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng trong cuộc họp với Daniel Mitchell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Alt-Tech. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành an ninh mạng, Mitchell đã tận mắt chứng kiến ​​nhiều thay đổi theo định hướng công nghệ trong cả lĩnh vực tư nhân và công cộng và đã được trao tặng Đại lễ Kim Cương của nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Mitchell lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp thành công theo định hướng công nghệ đạt được vị thế của họ bằng cách áp dụng các cải tiến mới cho danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ mà gần đây chưa trải qua những phát triển hoặc thay đổi lớn. Xem xét cách công nghệ mới có thể thay đổi hoặc cải thiện một thị trường ngách cụ thể có thể coi là một bài tập tạo ý tưởng mạnh mẽ. Với các công cụ và đội ngũ phù hợp, những câu hỏi "điều gì xảy ra nếu" đó có thể sớm trở thành hiện thực.

2. Tìm khoảng trống trong thị trường ngách của bạn

Có thể hiểu, nhiều doanh nhân sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của họ trong cùng một lĩnh vực hoặc ngành nói chung mà họ đã dành phần lớn sự nghiệp của mình. Điều này đôi khi có thể giúp bạn dễ dàng xác định các vấn đề về giá cả, chất lượng sản phẩm hoặc các lĩnh vực khác mà khách hàng gặp sự cố.

Trong trường hợp này, bạn có thể làm điều tương tự như những người khác trong ngành của bạn, nhưng chỉ đơn giản là tốt hơn. Mặt khác, có lẽ bạn đã xác định được các nhóm chưa được phục vụ có thể trở thành thị trường mục tiêu khả thi. Hoặc bạn nhận ra một dịch vụ liên quan không được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh hiện tại trong ngành.

Đôi khi, thu gọn lại để tập trung vào một thị trường mục tiêu nhỏ hơn là cách hoàn hảo để tìm và lấp đầy những khoảng trống trong thị trường ngách của bạn.

Phát triển một ý tưởng kinh doanh thành công không có nghĩa là bạn phải phát minh lại bánh xe hoặc nghĩ ra một thứ gì đó không có lợi. (Photo: freepik.com)

3. Xem xét vấn đề của riêng bạn

Mặc dù lời khuyên này có thể được lặp đi lặp lại thường xuyên đến mức thực tế trở thành sáo rỗng, nhưng có một lý do chính đáng khiến đây tiếp tục là lời khuyên phù hợp cho bất kỳ ai đang cố gắng đưa ra ý tưởng kinh doanh. Rất đơn giản, nó có xu hướng hoạt động.

Các vấn đề của bạn cũng không nhất thiết phải liên quan đến nghề nghiệp hiện tại của bạn. Bạn có thể quan sát xung quanh ngôi nhà hoặc khu vực lân cận của mình để tìm những thứ mà một sản phẩm hoặc dịch vụ mới có thể thực hiện dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của gia đình, hàng xóm hoặc cộng sự trong công việc để hiểu được một số thách thức mà họ phải đối mặt thường xuyên. Ngay cả những công việc tưởng chừng như đơn giản cũng có thể tìm thấy một thị trường rộng lớn gồm những người quan tâm đến cách thực hiện chúng dễ dàng hơn.

Ngay cả khi lĩnh vực hoặc ngành liên quan cho vấn đề bạn xác định hoàn toàn khác với công việc hiện tại của bạn, đó không nhất thiết là một điều xấu. Áp dụng các kỹ năng của bạn vào một lĩnh vực mới có thể giúp bạn tiếp cận vấn đề với một góc nhìn độc đáo và những hiểu biết khác biệt so với một người đã dành cả đời làm việc trong ngành đó.

Phát triển một ý tưởng kinh doanh thành công không có nghĩa là bạn phải phát minh lại bánh xe hoặc nghĩ ra một thứ gì đó không có lợi. Bằng cách sử dụng các nguồn cảm hứng sẵn có trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể khám phá ra những điểm đau có ý nghĩa mà bạn có vị trí duy nhất để giải quyết. Hãy thử nghiệm những ý tưởng đó và xem chúng sẽ đưa bạn đến đâu.

Nguồn: INC.com

Chương trình đào tạo

GLP - LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU
GLP - Global Leadership Program

Chương trình hội tụ tinh hoa quản trị của thế giới,
do PACE và 5 đối tác danh tiếng toàn cầu phối hợp triển khai
bằng tiếng Việt cho doanh nhân Việt. Hoàn tất chương trình,
các học viên sẽ được cấp chứng chỉ GLP cùng với
chứng chỉ Mini MBA của Đại học George Washington.

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 328