Top 4 Khóa học kế toán hàng đầu tại Học viện PACE

Trường Tài chính Kế toán PACE là một trong 8 trường trực thuộc Học viện Quản lý PACE, là đối tác chính thức của IMA (Viện Quản trị Kế toán Hoa Kỳ) và Wiley Efficient Learning, được ủy quyền triển khai chương trình đào tạo và luyện thi Chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA. Các khóa học kế toán tại PACE được thiết kế bài bản, bám sát thực tế, cập nhật xu hướng mới nhất, với đội ngũ giảng viên uy tín, dày dạn kinh nghiệm thực tiễn.

CFO – Giám đốc Tài chính

Dưới góc độ doanh nghiệp, vai trò của CFO ngày nay không thể phủ nhận, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù một doanh nghiệp có chiến lược phát triển tốt và đang kinh doanh thành công, nhưng nếu không có một CFO đảm nhận công tác quản trị tài chính có thể khiến doanh nghiệp đối mặt với khó khăn về tài chính và nguy cơ phá sản.

“Chân dung” của một CFO chuyên nghiệp ngày nay cũng đã có sự thay đổi đáng kể. Một người làm CFO giỏi trước đây có thể không đủ để đảm bảo sự thành công ở vị trí hiện tại, khi môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo và kiến thức sâu rộng hơn về các nguyên tắc tài chính.

Từ vị thế cũng như tầm mức của nền tài chính Việt Nam hiện nay, từ viễn cảnh tương lai của nền tài chính và nghề quản trị tài chính, từ “chân dung” của một CFO trong thời kỳ mới, chương trình đào tạo "Giám Đốc Tài Chính"/ "Chief Financial Officer" (CFO) của Trường Tài chính Kế toán PACE đã ra đời.

Đây là khóa học kế toán phù hợp cho các Giám đốc Tài chính (CFO) mong muốn trở thành Giám đốc Tài chính Chuyên nghiệp (Pro CFO) tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Kế toán trưởng, Kế toán tổng hợp, chuyên viên kế toán, chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư của các doanh nghiệp mong muốn sớm trở thành Giám đốc Tài chính; Và những người có hoài vọng trở thành Giám đốc Tài chính trong tương lai.

Chương trình này sẽ cung cấp cho người học:

 • Tư duy, nhận thức cốt lõi mà một Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp cần có trong môi trường kinh doanh toàn cầu; 
 • Các mô hình, công cụ cũng như phương pháp quản trị tài chính cập nhật nhất của thế giới mà một CFO chuyên nghiệp cần phải có.

>> Xem thêm chương trình tại: CFO - GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH

khóa học kế toán CFO – Giám đốc Tài chính tại PACE

Tài chính dành cho lãnh đạo

Khóa học Tài chính dành cho lãnh đạo tại PACE trên thực tế không hoàn toàn là một khóa học kế toán chuyên sâu. Mặc dù chương trình cung cấp kiến thức nền tảng về các nguyên tắc và báo cáo tài chính, nhưng trọng tâm chính là phân tích và ứng dụng thông tin tài chính để hỗ trợ các nhà lãnh đạo ra quyết định.

Với chương trình “Tài chính dành cho Lãnh đạo” của PACE, các sếp có thể có được cái nhìn tổng quan về tài chính cũng như tài chính trong doanh nghiệp; biết cách tổ chức quản trị tài chính cho tổ chức, biết được tiền đang đi đâu về đâu, cách kiểm soát dòng tiền, cung cấp hiểu biết về lãi suất, lạm phát, hiểu biết về ngoại tệ, ngoại hối,...

Với phương pháp “đào tạo mang tính tư vấn”, chương trình đã được PACE triển khai thành công trong hơn 20 năm qua với sự tham gia của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

Khóa học này phù hợp với: Cấp quản lý điều hành doanh nghiệp – những người không chuyên về tài chính kế toán: Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng/ Phó các Phòng, Ban, Bộ Phận của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

>> Xem chi tiết chương trình tại: TÀI CHÍNH DÀNH CHO LÃNH ĐẠO

Kế toán dành cho lãnh đạo

Trong thời đại hiện nay, với xu hướng quản lý chuyên nghiệp, hiểu biết về kế toán trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với lãnh đạo của một doanh nghiệp hoặc các trưởng phòng/ ban/ bộ phận. Tuy nhiên, khác với những người làm kế toán chuyên nghiệp phải dành nhiều năm để học, các quản lý chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn, thường khoảng hai tuần là đủ. Lý do là, việc học kế toán của họ không phải để thực hiện các nhiệm vụ kế toán mà là để hiểu về nguyên tắc cơ bản của kế toán, từ đó phục vụ cho công việc quản lý của họ một cách hiệu quả.

Khóa học kế toán dành cho lãnh đạo tại Trường Tài chính Kế toán PACE bao gồm các nội dung:

 • Hiểu tổng quan về kế toán
 • Hiểu về công tác kế toán: Các phần hành trong bộ phận kế toán, mối quan hệ giữa các phần hành này; Hệ thống kiểm toán nội bộ trong kế toán; Mối quan hệ giữa bộ phận kế toán và các bộ phận khác trong doanh nghiệp
 • Hiểu và sử dụng thông tin kế toán: Bảng cân đối kế toán; Báo cáo lưu chuyển dòng tiền; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh; Thuyết minh báo cáo tài chính.
 • Kế toán quản trị

Chương trình này đặc biệt phù hợp cho: Cấp quản lý điều hành doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp,... – những người không chuyên về tài chính kế toán như Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, các Giám đốc chức năng, Trưởng / Phó các phòng ban bộ phận của các doanh nghiệp.

>> Xem thêm chương trình tại: KẾ TOÁN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO

Đọc hiểu Báo cáo Tài chính

Không ai có thể đưa ra các quyết định kinh doanh, đầu tư nếu họ không hiểu rõ tình hình tài chính, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Và không ai làm được điều này nếu không hiểu Báo cáo tài chính (BCTC) của doanh nghiệp. Hiểu rõ BCTC là con đường ngắn nhất để hiểu rõ tình hình tài chính và kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đối với những người không chuyên về tài chính – kế toán, việc hiểu và đọc Báo Cáo Tài Chính (BCTC) thường không dễ dàng. Đa số lãnh đạo doanh nghiệp, cổ đông và nhà đầu tư không phải là dân tài chính – kế toán mà là "dân ngoại đạo" về lĩnh vực này.

Vậy làm thế nào để giúp những người này có thể hiểu và đọc BCTC một cách dễ dàng trong thời gian ngắn? Nhận thức được vấn đề này, Trường Tài Chính Kế Toán PACE đã triển khai Chương trình khóa học "Đọc hiểu Báo Cáo Tài Chính", dành cho những "dân ngoại đạo" về tài chính-kế toán.

Khóa học kế toán này bao gồm những nội dung:

 • BCTC là gì và BCTC dùng để làm gì?
 • BCTC gồm những báo cáo nào?
 • Tầm quan trọng của BCTC trong kinh doanh và đầu tư?
 • Hiểu về Bảng cân đối kế toán.
 • Báo cáo kết quả kinh doanh.
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.
 • Báo cáo thay đổi vốn chủ sở hữu.
 • Phân tích sơ lược về BCTC của doanh nghiệp.
 • Thảo luận về đọc hiểu BCTC.

Khóa học này được thiết kế dành cho:

 • Các cấp lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp;
 • Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán;
 • Các cổ đông của doanh nghiệp;
 • Những ai có nhu cầu đọc hiểu BCTC của doanh nghiệp.

>> Xem chi tiết chương trình tại: ĐỌC HIỂU BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Khóa học Đọc hiểu Báo cáo Tài chính tại PACE

Trường Tài chính Kế toán PACE trực thuộc Học viện Quản lý PACE, tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín, cung cấp các khóa học kế toán hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, PACE đã đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên, trở thành chuyên gia, nhà quản lý tài chính, kế toán xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp và nền kinh tế.

Chương trình đào tạo

KẾ TOÁN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO
Accounting For Leaders

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 337