TINH HOA LÃNH ĐẠO TỪ TOP 1 CEO NĂM 2017

Từ bảng xếp hạng hằng năm của Glassdoor về top 100 vị CEO được đánh giá cao nhất - Năm nay 2017, vị CEO được đánh giá cao nhất là ông Benno Dorer đến từ Công ty Clorox. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi thấy trong top đầu danh sách là các vị CEO của những công ty toàn cầu như công ty than Kingsford Charcoal, công ty máy lọc nước Brita, hoặc công ty nước sốt salad Hidden Valley.

 

Đôi khi chúng ta quá quen thuộc với sự xuất hiện của các vị CEO nổi tiếng đến từ các công ty công nghệ hàng đầu mà quên mất rằng, những người đam mê sáng tạo và theo đuổi sự vĩ đại có thể tồn tại trong trong bất kỳ ngành nghề nào chứ không chỉ riêng trong lĩnh vực công nghệ cao đầy “hào nhoáng”.

Khi được hỏi rằng điều gì đã khiến Clorox trở thành một nơi làm việc tuyệt vời, Dorer nói:

"Phương thức lãnh đạo của chúng tôi là cố gắng hình dung ra tương lai của công ty và vai trò của mỗi người trong bức tranh đó. Tôi cam kết với những cộng sự về tính “thời điểm”, nhưng tôi thúc đẩy nó tiến triển bằng cách để họ tự tìm ra cách thực hiện những mục tiêu chung đó. Tôi cố gắng trao quyền cho họ và không can thiệp sâu. Chúng thành vi của nngười lãnh đạoôi luôn coi con người là tài sản quý giá nhất của công ty. Vốn dĩ, ý tưởng hay thường xuất hiện ở phòng ăn trưa chứ không phải trong cuộc họp. Đó chính xác là kiểu môi trường làm việc chúng tôi muốn xây dựng."

Bạn có thể tóm tắt ý kiến trên của ông ấy bằng một câu như sau: Lãnh đạo là phục vụ và trao quyền cho người khác.

Nếu bạn muốn thành công, dưới đây là một vài lời khuyên:

Hãy khiêm tốn

Sự khiêm tốn thường không được coi trọng nhưng đó chính là đức tính hấp dẫn nhất của một nhà lãnh đạo. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy mối quan hệ sâu sắc nào được xây dựng trên nền tảng của sự tự cao tự đại. Khiêm tốn là yếu tố quan trọng trong mọi tình huống, đặc biệt là trong nghệ thuật lãnh đạo.

Xây dựng quanh mình một đội ngũ tuyệt vời

Không thành tựu vĩ đại nào trên thế giới được kiến tạo chỉ bởi một cá nhân. Dorer biết rằng, những người cộng sự của ông không chỉ giúp ông đạt được giải thưởng, mà họ còn là nguồn lực chính giúp việc kinh doanh của công ty tiến hành thuận lợi. Không có một đội ngũ tuyệt vời, không nhà lãnh đạo nào có thể thành công. Hãy nhớ đến một câu tục ngữ của Châu Phi: “Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau.”

Tạo động lực để làm việc mỗi ngày

Chỉ nói suông sẽ không đem lại hiệu quả, mọi người thường quan sát và bị ảnh hưởng bởi những hành động, hành vi của người lãnh đạo. Động lực làm việc mỗi ngày và niềm hứng khởi tạo nên sự khác biệt của bạn sẽ được lan truyền mạnh mẽ khắp công ty. Nếu lý do duy nhất khiến bạn làm việc là kiếm tiền thì có lẽ động lực này sẽ không bền vững. Hãy hướng tới mục tiêu tối thượng có ý nghĩa nhất với bạn và bạn sẽ không gặp phải vấn đề nào trong việc tự tạo động lực cho bản thân.

Quý trọng những cộng sự

Sự yêu mến này được định nghĩa trong Welder Leader Reseach là, “để góp phần vào thành công và hạnh phúc lâu dài của một ai đó." Điều quan trọng là bạn phải luôn ý thức được bạn có thể tạo ra cơ hội lớn để giúp mọi người phát triển và đóng góp vào thành công và hạnh phúc của họ. Tôi chắc rằng Dorer tin tưởng vào một câu nói mà doanh nhân Harvey Firestone từng phát biểu: "Sứ mệnh tối thượng của một người lãnh đạo là tạo ra sự trưởng thành và phát triển cho con người”.

(Nguồn: Inc. Southeast Asia)

 

Chương trình đào tạo

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

Chief Executive Officer (CEO)

Nỗ lực Quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực cao cấp

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 87