'Bộ óc' số một thế giới về nhân sự sắp tới Việt Nam

Giáo sư Dave Ulrich (David Ulrich), người được xem là “nhân vật số một thế giới về nhân sự” và là “bộ óc quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới” sẽ có mặt tại TP HCM để chủ trì một hội thảo quốc tế vào ngày 29/9 tới đây.

Dave Ulrich hiện được xem là nhân vật có nhiều ảnh hưởng trên thế giới trong lĩnh vực phát triển nhân lực, lãnh đạo và định nghĩa lại nhân tài. Hơn hai thập kỷ qua, ông đã mở rộng mô hình quản trị nhân lực của mình đồng thời giúp các nhà lãnh đạo và chuyên gia trên thế giới phát triển năng lực trí tuệ, nâng cao hiệu quả của họ.

GS. Ulrich đã nghiên cứu cách thức, tổ chức xây dựng năng lực lãnh đạo, tốc độ phát triển, khả năng học hỏi, chịu trách nhiệm cũng như khả năng phát triển tài năng thông qua tận dụng nguồn nhân lực. Nhận xét về Dave Ulrich, The Economist đã viết: “Tên tuổi của Dave Ulrich gắn liền với những chuyển động quan trọng của nền quản trị doanh nghiệp vào những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21". Ông đã chỉ ra cách nhìn nhận về vấn đề nhân sự theo quan điểm truyền thống không còn phù hợp.

Giáo sư Dave Ulrich.

GS. Ulrich đã nghiên cứu trên 50% các công ty trong danh sách Fortune 200 như Boeing, Dell, Merrill Lynch, Nissan... và tiến hành nghiên cứu hơn 40.000 đối tượng về yêu cầu cần thiết để trở thành chuyên gia nhân sự chuyên nghiệp. Ông xuất bản hơn 175 bài báo, 23 đầu sách về các chủ đề lãnh đạo và nhân lực như Lãnh đạo ở châu Á (2010), Lý do làm việc (2010), Chuyển đổi nhân lực (2009)... Một trong những quyển sách nổi tiếng ông là chủ biên là “Tương lai của nghề quản trị nhân sự” (2005) đã được Trường Doanh nhân PACE, DT Books và NXB Trẻ phát hành phiên bản tiếng Việt tại Việt Nam.

Dave Ulrich hiện là Giáo sư của Đại học Michigan (Mỹ), đã nhận được giải thưởng Nobel Colloquia dành cho những tên tuổi dẫn dắt nền tư tưởng kinh tế và kinh doanh năm 2010; một trong 5 nhà cố vấn quản trị hàng đầu thế giới (Forbes, 2000); một trong 50 nhà tư tưởng quản trị hàng đầu thế giới (Thinker50, 2009)... Ông cũng được coi là “nhân vật số một thế giới về nhân sự” (HR Magazine, 2010) và là “bộ óc quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới” (Business Week, 2001).

Hội thảo tại Việt Nam do Giáo sư Dave chủ trì có chủ đề “Tư duy lại nhân lực và nhân tài” do trường Doanh nhân PACE tổ chức. Tại đây, các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia nhân sự, các nhà hoạch định chính sách nguồn nhân lực… sẽ bàn luận về những tư tưởng, xu hướng, góc nhìn mới nhất về nguồn lực con người trong bối cảnh cạnh tranh cũng như tư duy lại vấn đề nhân tài, xây dựng văn hóa tổ chức và vai trò lãnh đạo.

Hội thảo tiếp nối chuỗi hội thảo quốc tế mà PACE đã tổ chức như: Hội thảo về marketing (năm 2007) do Philip Kotler chủ trì; Hội thảo về cạnh tranh (năm 2008) do Michael Porter chủ trì; Hội thảo về kinh tế (năm 2009) do Paul Krugman, chủ nhân Nobel kinh tế 2008, chủ trì hay Hội thảo về chiến lược (năm 2010) do Michael Porter chủ trì…

(Theo vnexpress.net)

Tin tức liên quan

Trang trên 70