FBNC: TỪ “VĂN HÓA ĐÁNG TIN” ĐẾN “THƯƠNG HIỆU UY TÍN”: LIỆU CÓ DỄ DÀNG?

Stephen M. R. Covey là chuyên gia hàng đầu thế giới về Kiến tạo văn hóa và Xây dựng thương hiệu. Ông cũng là tác giả của quyển sách best-seller “The Speed of Trust – The One Thing that Changes Everything”. Trong cuộc phỏng vấn gần đây tại Hội thảo “The Speed of Trust” tại Việt Nam, ông đã nhấn mạnh rằng xây dựng “Văn hóa Đáng tin (High-Trust Culture)” là một nhiệm vụ hàng đầu của các nhà lãnh đạo. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, các tổ chức có Văn hóa đáng tin có kết quả kinh doanh vượt trội so với các tổ chức có chỉ số “đáng tin” thấp. Lợi nhuận của các tổ chức có Văn hóa đáng tin cao gần gấp 3 lần lợi nhuận của các tổ chức có Niềm tin thấp.

Nhưng như thế nào là một tổ chức có Văn hóa đáng tin?

Một cách đơn giản, ông Stephen M. R. Covey cho rằng có rất nhiều điều thú vị khác nhau để miêu tả: Đó là một đội ngũ tràn đầy năng lượng, có văn hóa vui vẻ, nhạy bén và phát triển nhanh. Đó là những gì Niềm tin có thể mang lại.

Vậy làm thế nào để nhà lãnh đạo xây dựng Văn hóa đáng tin trong tổ chức nhất là trong bối cảnh khủng hoảng Niềm tin như hiện nay?

Lời đáp nằm ở chương trình đào tạo “Lãnh đạo với tốc độ của Niềm tin/ Leading at the Speed of Trust”. Đây là phương pháp tối ưu chạm đến sức sáng tạo, tài năng, sự đổi mới và xây dựng tinh thần gắn kết của đội ngũ. Chương trình đào tạo này được khai giảng vào ngày 20/07/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh.


 

TIN TỨC SỰ KIỆN

10/11/2025

PACE Webinar “Bứt phá kinh doanh trong thế giới biến động không ngừng”

Đối thoại cùng Giáo sư Trường Kinh Doanh Harvard...

02/07/2025

Sống để làm gì?

“Ta là ai?“, “Tìm mình là tìm gì?“, “Sống để làm gì?“, “Con người thì khác gì với muông thú, cỏ cây và máy móc”… Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi lớn của cuộc đời thông qua tập podcast này nhé!

01/07/2025

Học nhiều để làm gì?

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, The Quoc Khanh Show đã có buổi trò chuyện cùng Nhà hoạt động giáo dục GIẢN TƯ TRUNG để nghe ông “BÀN VỀ SỰ HỌC” và chia sẻ về "GIÁO DỤC KHAI PHÓNG".

12/06/2025

GLP Seminar: Nâng tầm Lãnh đạo để chuyển hóa Doanh nghiệp và đột phá Kinh doanh

Thấu hiểu những thách thức lớn và cả những “cơ hội vàng” của Doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại, Học viện Quản lý PACE tổ chức hội thảo “NÂNG TẦM LÃNH ĐẠO ĐỂ CHUYỂN HÓA DOANH NGHIỆP VÀ ĐỘT PHÁ KINH DOANH” dành riêng cho các nhà Lãnh Đạo mong muốn dẫn dắt Doanh nghiệp bứt phá vượt trội.