PACE SỨC SỐNG 20 NĂM: HÀNH TRÌNH 2 THẬP KỶ CÙNG CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP KHAI MỞ MỘT NỀN QUẢN TRỊ MỚI TẠI VIỆT NAM

Năm 2021 đã đánh dấu chặng đường 20 năm tuổi của Học Viện Quản Lý PACE - “trường doanh nhân” đầu tiên trong lịch sử kinh thương Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng và là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực bền bỉ suốt hai thập kỷ qua của PACE, nhằm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.

Hành trình khởi đầu từ “KHÁT VỌNG DOANH TRÍ”…

Vào ngày 6/6/2001, Trường Doanh Nhân PACE - tiền thân của Học Viện Quản Lý PACE đã ra đời ngay khi chuyện “doanh nhân đi học” vẫn còn là điều rất xa lạ với xã hội lúc bấy giờ. Với PACE, Sự học & Thực Học của bất kỳ ai cũng đều đẹp và đáng trân trọng, đặc biệt là sự học của các doanh nhân. Bởi nếu một doanh nhân đi học thì không chỉ thay đổi bản thân họ, mà còn góp phần thay đổi cả một “xã hội” đằng sau lưng họ, đó chính là ng ty mà họ đang quản lý điều hành.

Với “Khát vọng Doanh trí” và “Tin vào Thực Học”, ngay từ ngày thành lập và trong suốt 20 năm qua, PACE đã không ngừng đổi mới, nâng cấp, sáng tạo và cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp những giải pháp độc đáo và đột phá thuộc 8 chuyên ngành trọng yếu trong lĩnh vực quản trị, bao gồm: Quản trị Tổng quát, Quản trị Nhân sự, Quản trị Tài chính, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Sản xuất, Quản trị Chuỗi cung ứng, và Quản trị Dự án.

PACE xác định rằng, Sự Học của doanh nhân và sức mạnh của doanh nghiệp luôn song hành cùng nhau. Hơn nữa, giá trị của Thực Học phải được đánh giá bằng những lợi ích mà Sự Học đó thực sự mang lại cho cá nhân và tổ chức, cụ thể là Năng lực văn hóa, Năng lực lãnh đạo, Năng lực chuyên môn và Kỹ năng bổ trợ. Thế nên, với chặng đường 20 năm kiến tạo “Thực học vì Doanh trí”, PACE tự hào đã cung cấp hơn 120 chương trình đào tạo với hàng chục ngàn khóa học đến với hơn 260.000 doanh nhân và các cấp quản lý của các tập đoàn, ng ty trong và ngoài nước, các cán bộ lãnh đạo của các cơ quan quản lý nhà nước ở cả Trung ương và khắp các tỉnh thành.

... đến việc KHAI MỞ MỘT NỀN QUẢN TRỊ MỚI tại Việt Nam bằng “HỆ SINH THÁI QUẢN TRỊ TOÀN CẦU” của PACE

Suốt 20 năm qua, dấu ấn của PACE trong cộng đồng doanh nghiệp không những là đối tác đáng tin cậy, mà còn là đơn vị tiên phong cung cấp Hệ sinh thái Quản trị Toàn cầu nhằm khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.

TS Giản Tư Trung - Chủ tịch Học Viện Quản Lý PACE và Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE đã chia sẻ: “Nền quản trị mới chính là giải pháp căn cơ nhất để doanh nghiệp có thể bứt phá và phát triển bền vững trong một thế giới biến động chóng mặt và khôn lường. Trong bối cảnh mới, cùng với dòng chảy thế sự, các tổ chức giáo dục tiên phong cần tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua các thách thức của thời cuộc, và đặc biệt là cùng cộng đồng doanh nghiệp khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.

Có nhiều điều để nói về quản trị mới này, nhưng theo tôi có 2 đặc tính cốt lõi nhất, đó là ‘khát vọng Việt Nam’ và ‘chuẩn mực toàn cầu’. Nói cách khác, đó là sự kết hợp ‘tinh thần Việt Nam và tinh hoa thế giới’ để tạo nên một nền quản trị ‘rất nhân loại, rất dân tộc và cũng rất là chính mình’.

Để hình thành nền quản trị mới, căn bản vẫn phải tập trung vào sự học mới của các cấp lãnh đạo, đó là sự học khai phóng và sự học chuyên sâu, với cảm thức Việt Nam và chuẩn mực toàn cầu. Bởi lẽ, không có thế hệ lãnh đạo mới thì không thể có quản trị mới, và không có quản trị mới thì cũng khó có thể có nền kinh thương mới được.”

Khi đã nhìn thấy tương lai của ngành quản trị tại Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung, PACE đã dành nhiều năm nghiên cứu và dồn mọi tâm sức để hình thành “hệ sinh thái quản trị toàn cầu” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với 8 trường trực thuộc (về 8 chuyên ngành trọng yếu trong lĩnh vực quản trị), 6 đơn vị thành viên (là các đơn vị chuyên sâu về các mảng quản trị đặc biệt), và 10 đối tác toàn cầu (là những tổ chức dẫn đầu thế giới chuyên sâu về từng lĩnh vực quản trị chuyên biệt).

Để hình thành “Hệ sinh thái quản trị toàn cầu” này, PACE đã lần lượt “bắt tay” được với 10 “người khổng lồ” của thế giới, là những tổ chức đào tạo toàn cầu, đa số có bề dày trăm năm, và đều đang dẫn đầu thế giới trong từng lĩnh vực chuyên môn hẹp về quản trị như: George Washington University (Cùng triển khai Chương trình Lãnh đạo Toàn cầu GLP); FranklinCovey (dẫn đầu thế giới về Phát triển lãnh đạo và Kiến tạo văn hóa); Search Inside Yourself Leadership Institute (dẫn đầu thế giới về Lãnh đạo Tỉnh thức); Ken Blanchard (dẫn đầu thế giới về Lãnh đạo Quyền biến); Balanced Scorecard Institute (dẫn đầu thế giới về Quản trị chiến lược với Balanced Scorecard và KPI); Hogan Assessments (dẫn đầu thế giới về Đánh giá Nhân sự); Hiệp hội Quản trị Nhân sự Hoa Kỳ SHRM (dẫn đầu thế giới về Quản trị Nhân sự); IMA (dẫn đầu thế giới về Kế toán Quản trị); Digital Marketing Institute (dẫn đầu thế giới về Digital Marketing); và PMI (dẫn đầu về Quản trị Dự án).

Chặng đường 20 năm đầy thử thách nhưng cũng đầy tự hào của PACE khi sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua bao thăng trầm của nền kinh thương, thông qua những giải pháp đột phá từ các mảng hoạt động/dịch vụ cốt lõi gồm: PACE Training, PACE Consulting, PACE Books, PACE Conference, PACE Research, PACE Non-profit Project. PACE tự hào là nơi cung cấp các giải pháp quản trị tổng thể và toàn diện nhằm giải quyết những vấn đề thiết yếu nhất về quản trị của các doanh nghiệp ở mọi cấp độ và mọi quy mô.

Suốt 20 năm không ngừng nỗ lực và phát triển đầy sức sống, PACE không thể thiếu sự hợp tác, hỗ trợ, khích lệ nhiệt tình của các học viên, khách hàng, đối tác, các phòng ban và toàn xã hội. Chúng tôi tâm niệm rằng những gì đã đạt được là thành quả chung của tất cả các bên và mong muốn được chia sẻ niềm vui cùng lòng tri ân sâu sắc nhất đến tất cả những người đồng hành cùng PACE trên hành trình góp phần khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.

PACE xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ doanh nhân học viên đã và đang học tập tại PACE, các doanh nghiệp khách hàng đã tin tưởng chọn PACE làm nơi phát triển lãnh đạo và đào tạo đội ngũ của mình. Đồng thời PACE rất trân trọng những thế hệ giảng viên vô cùng tâm huyết khi tham gia giảng dạy tại PACE, và các thế hệ đội ngũ PACErs đã và đang làm việc tại PACE. Đặc biệt, sự thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị thế của PACE không chỉ đến từ nội lực, mà đó còn là nhờ cộng lực của các đối tác toàn cầu - là những tổ chức đào tạo hàng đầu thế giới đã đồng hành cùng PACE chăm lo cho sự học của doanh nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trên chặng đường tiếp theo, chúng tôi tin rằng, với sự tiếp tục đồng hành của Quý vị, với nội lực 20 năm của PACE và với “Hệ Sinh Thái Quản Trị Toàn Cầu” của mình, PACE sẽ luôn giữ vững vai trò là học viện quản lý có ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam, là nơi phát triển lãnh đạo và đào tạo chuyên gia cho doanh nghiệp và cho xã hội, và luôn mang trong mình sứ mệnh tiên phong trong việc giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị, vươn tầm quốc tế và có khả năng đua tranh mạnh mẽ cùng thế giới.

Tin tức liên quan

Trang trên 71