ATD MASTER TRAINER: BẢO CHỨNG TOÀN CẦU CHO NĂNG LỰC GIẢNG DẠY CỦA GIẢNG VIÊN CAO CẤP

Vừa qua, ngày 25/08/2022, Học Viện Quản Lý PACE và ATD – Association for Talent Development (tổ chức lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới về L&D và Corporate Trainer) đã tổ chức thành công buổi Live Webinar với chủ đề “HOW TO BECOME A MASTER TRAINER” với sự tham gia của gần 150 người tham dự là các giảng viên doanh nghiệp, giảng viên đại học về quản trị kinh doanh và các chuyên gia có kinh nghiệm về Đào tạo & Phát triển / Learning & Development (L&D) và Phát triển Tài năng / Talent Development (TD).

Live Webinar đã góp phần cung cấp các góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển (L&D). Mở đầu, Dr. Wei Wang, Giám đốc Toàn cầu của ATD đã chia sẻ về nguyên tắc quan trọng nhất trong Đào tạo và Phát triển là “Lấy người học làm trung tâm”. Phương pháp này không hề dễ dàng vì người giảng viên không chỉ có nhiệm vụ tham gia và cung cấp nội dung, mà họ cần thiết lập các cuộc thảo luận và bài thực hành chuyên sâu để người học nắm vững các kỹ năng và khám phá các phương pháp mới. Người giảng viên phải liên tục điều chỉnh và hướng dẫn để nâng cao tối đa hiệu quả đào tạo.

Tiếp nối Webinar, Ms. Seema Nagrath Menon – người đứng đầu CALM Worldwide (Center for Action in Learning Management) đã chia sẻ về những xu hướng mới của Talent Development (TD) và Learning & Development (L&D), trong đó có 5 xu hướng quan trọng bao gồm:

Xu hướng nâng cao và cải thiện kỹ năng là chìa khóa cho sự phát triển của tổ chức và mức độ hài lòng của nhân viên

Các tổ chức đang tiếp tục chú trọng đầu tư vào việc học tập của nhân viên

Phát triển các nhóm làm việc kết hợp (hybrid team)

Sự phát triển của việc học tập dựa trên các nền tảng công nghệ

Sự phát triển của các chuyên gia trong lĩnh vực L&D

Từ những xu hướng trên, các chuyên gia cho thấy tầm quan trọng của việc trở thành một Master Trainer theo chuẩn toàn cầu sẽ giúp nâng tầm và phát triển sự nghiệp của không chỉ cá nhân mà còn cho tổ chức.

Dr. Wei Wang đã chia sẻ lý do tại sao những ai mong muốn phát triển trong lĩnh vực L&D và Corporate Trainer cần trở thành ATD Master Trainer:

Chứng chỉ ATD Master Trainer giúp nâng tầm sự nghiệp và là bảo chứng năng lực toàn cầu cho những ai đang hoặc có ý định phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực L&D.

Mở ra cơ hội làm việc không chỉ tại Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Được sử dụng các bộ tài liệu, công cụ của ATD để áp dụng vào công việc hiện tại.

Sau khi hoàn thành tất cả các bài tập của chương trình và vượt qua bài đánh giá kỹ năng và dự án cuối khóa, học viên sẽ nhận được huy hiệu số và Chứng nhận “ATD Master Trainer” từ ATD. Đây là bước quan trọng để đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Thông qua sự kiện này, các diễn giả đã không chỉ gợi mở những xu hướng mới của Talent Development (TD) và Learning & Development (L&D) mà còn giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc của người tham gia, góp phần giúp cộng đồng có thêm nhiều kiến thức sâu rộng về L&D. Từ đó, giúp các chuyên gia định hình được con đường sự nghiệp tiếp theo của mình và mang lại nhiều giá trị đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, PACE chính là đối tác đặc quyền để triển khai Chương trình đào tạo “ATD MASTER TRAINER” của ATD tại Việt Nam.

 

Chương trình đào tạo

ATD MASTER TRAINER™ PROGRAM

Trở thành Giảng viên Doanh nghiệp xuất sắc
với chương trình “ATD Master Trainer”.

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 337