5 bí quyết để chiến thắng mọi cuộc thương lượng

Phần lớn các hoạt động trong cuộc sống và công việc kinh doanh đều là việc  thương lượng các vấn đề.

Cho dù bạn đang nắm giữ một vị trí trong một công ty nổi tiếng hay bạn bắt đầu khởi nghiệp thì kỹ năng thương lượng ảnh hưởng lớn đến sự thành công của bạn.

Từ ngày bạn bắt đầu lên một ý tưởng nào đó, đến ngày bạn hoàn thành ý tưởng đó bạn phải tham gia hết cuộc thương lượng này đến cuộc thương lượng khác, và bạn sẽ phải trả giá nếu không hiểu được quy luật tâm lý.

Tại sao? bởi vì khi đó bạn sẽ không linh hoạt. Bạn sẽ tập trung thái quá vào nhu cầu cá nhân, bạn sẽ không lắng nghe ý kiến của đối tác. Kết quả là bạn đánh mất cơ hội có được những thoả thuận tốt hơn.

Sau đây là 5 bí quyết tâm lý giúp bạn có thể chiến thắng trong mọi cuộc thương lượng, theo tổng hợp của trang nhuongquyenvietnam.com:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

GIÁM ĐỐC KINH DOANH - CCO

(CHIEF CUSTOMER OFFICER)

Với nhận thức sâu sắc về những thay đổi của ngành quản trị bán hàng tại Việt Nam và trên thế giới, các chuyên gia của PACE đã nghiên cứu và biên soạn Chương trình đào tạo Giám đốc Kinh doanh (CCO). Chương trình đặc biệt này được triển khai nhằm góp phần xây dựng một lực lượng phát triển kinh doanh chuyên nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất