5 CÁCH NẮM BẮT “TRÁI TIM” NGƯỜI TIÊU DÙNG TIỀM NĂNG NHẤT THẾ GIỚI: NỮ GIỚI

Sự thay đổi xu hướng tiêu dùng dẫn đến những thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp.

Theo đó, các doanh nghiệp đang dần bắt nhịp xu hướng, tập trung nắm bắt “trái tim” người tiêu dùng tiềm năng chính là nữ giới.

Dưới đây là 5 cách doanh nghiệp cần nắm bắt khi tiếp cận khách hàng và người tiêu dùng nữ giới:

Tập trung vào người tiêu dùng nữ giới không có nghĩa là doanh nghiệp “bỏ quên” nam giới. Thay vào đó, doanh nghiệp cần thực hiện các chiến dịch nhằm loại bỏ các định kiến và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Sai lầm lớn nhất hiện nay của các CMO là xem động lực mua hàng của phụ nữ xuất phát từ vấn đề của bản thân họ, chứ không phải của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thấu hiểu được lý do mua hàng và từ chối mua hàng của nữ giới thì họ đã nắm giữ được yếu tố cơ bản tăng trưởng doanh số và gia tăng thị phần. 

Tập trung vào người tiêu dùng nữ giới là quá trình tạo ra trải nghiệm khách hàng toàn diện, để từ đó trở thành nền tảng nâng cao trải nghiệm cho tất cả mọi người.

Mặc dù thế giới đang dần hiện đại hóa, nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại các định kiến lỗi thời về phụ nữ. Nếu doanh nghiệp chưa chịu thay đổi tư duy về các định kiến thì sẽ có nguy cơ làm giảm sút doanh số, bởi vì người tiêu dùng nữ giới chỉ mong muốn chi tiền vào những doanh nghiệp mà họ thấy xứng đáng, cũng như tôn trọng sự bình đẳng giới.

Tương tự như cách mà nhu cầu của phụ nữ đã và đang tạo ra sự thay đổi trong môi trường làm việc (như chuyển đổi từ thời gian hưởng thai sản của mẹ thành thời gian nghỉ của cả bố mẹ), phụ nữ cũng đang dần thúc đẩy sự thay đổi trong thị trường tiêu dùng đó là tất cả giới đều đáng được trân trọng và mong đợi những sự bứt phá.

Tóm lại, trong thế giới đang thay đổi liên tục, theo đó, các CMO ngày nay cần xây dựng góc nhìn mới và liên tục cập nhất các xu hướng marketing mới nhất, trong đó, digital marketing vẫn luôn là công cụ hiệu quả để tiếp cận mọi khách hàng.

Nguồn: Forbes

Chương trình đào tạo

CMO - GIÁM ĐỐC MARKETING
CMO - Chief Marketing Officer

Định nghĩa lại "chân dung" của
Giám đốc Marketing trong kỷ nguyên số

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Chương trình đào tạo

DIGITAL MARKETING THỰC CHIẾN
Practical Digital Marketing

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 252