Cuộc đời của Steve Jobs bắt đầu và kết thúc như thế nào?

Khi hầu hết mọi người đều đang đặt câu hỏi, liệu sự đổi mới tại Apple có bị ngừng lại khi Steve Jobs qua đời? thì chúng tôi lại muốn chia sẻ với các bạn một infographic về thiên tài này.

Câu chuyện về cuộc đời của Steve Jobs hoàn toàn không bằng phẳng, mà nhiều quanh co và trắc trở. Từ những năm đâu, rõ ràng Jobs hoàn toàn không có một kế hoạch lớn nào trong đầu cả. Từ sự mày mò về Ấn Độ, Phật giáo, ảo giác, nỗ lực trở thành một nhà du hành vũ trụ và cho đến việc bắt đầu một công ty máy tính ở Liên Xô.

Tuy nhiên, chính vào thời điểm quanh co của cuộc đời, Ông đã tìm thấy được niềm cảm hứng và sáng tạo trong chính bản thân mình. Nếu có thể thấy được một sự pha trộn nào đó giữa sự sáng tạo và phẩm chất thiên tài của ông ấy, thì nó được thể hiện trong suốt những khoảng thời gian trong chính cuộc đời của ông ấy.

Hãy luôn kiếm tìm và đừng bỏ cuộc

Steve Jobs đã tóm lại nguyên tắc sống trong một buổi nói chuyện tại Trường Standford năm 2005 với chủ đề “Hãy sống như thế nào trước khi bạn ra đi?”. Ông ấy nói: “Bạn đã tìm thấy được điều gì bạn thực sự yêu thích. Và đó đã thực sự là công việc của bạn hay bởi vì bạn làm những điều đó cho những người bạn yêu thương. Công việc của bạn sẽ lấp đi một phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn tin là đó là một công việc vĩ đại. Và cách duy nhất để làm một công việc vĩ đại là bạn phải yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy điều đó, hãy kiếm tìm. Đừng bỏ cuộc. Bằng tất cả trái tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy. Và giống như bất kỳ mối quan hệ tuyệt vời nào, nó sẽ tốt đẹp dần theo năm tháng. Vì thế, hãy luôn kiếm tìm. Đừng bỏ cuộc.”

Và trên hết

“Đôi lúc cuộc sống sẽ dáng cho bạn một cú vào đầu. Đừng đánh mất niềm tin” Steve Jobs nói.

 

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 88