Top 3 Khóa học Logistics & Supply chain ngắn hạn 2024

Trong thời đại bùng nổ của thương mại điện tử và toàn cầu hóa, ngành Logistics & chuỗi cung ứng ngày càng đóng vai trò then chốt cho sự thành công của doanh nghiệp. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này cũng vì thế mà tăng cao. Chính vì vậy, các khóa học Logistics và chuỗi cung ứng ngắn hạn đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn gia nhập và phát triển trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Quản trị chuỗi cung ứng

Bước vào kỷ nguyên số 4.0, nhiều doanh nghiệp vẫn đang chật vật theo kịp tốc độ phát triển vũ bão của công nghệ và đối mặt với vô số thách thức trong việc quản lý chuỗi cung ứng (SCM) hiệu quả. Các phương pháp quản lý truyền thống thường dẫn đến những vấn đề như dự báo thiếu chính xác, mua hàng thiếu linh hoạt, thiếu dữ liệu và thông tin, quy trình thủ công, sự kết nối giữa các phòng ban rời rạc,...

Hiểu được những khó khăn này, Trường Quản Trị Chuỗi Cung Ứng PACE (thuộc Học Viện Quản Lý PACE) đã thiết kế, biên soạn và triển khai chương trình đào tạo "Quản trị Chuỗi cung ứng" nhằm giúp các nhà quản lý và nhà hoạch định:

 • Nâng cao tư duy quản trị theo nguyên lý chuỗi cung ứng;
 • Áp dụng kỹ thuật, mô hình cũng như công nghệ quản lý hiện đại vào việc quản trị doanh nghiệp;
 • Cung cấp các thông tin, cơ sở dữ liệu xác thực để ra quyết định thông minh;
 • Sử dụng công cụ, kỹ thuật và cách thức áp dụng vào thực tế hoạt động trong doanh nghiệp;
 • Chuẩn hóa quy trình, hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Khóa học Logistics và chuỗi cung ứng này phù hợp với:

 • Giám đốc chuỗi cung ứng, giám đốc sản xuất;
 • Phòng mua hàng, phòng cung ứng;
 • Phòng kế hoạch, phòng logistics, kho vận;
 • Kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ.

Khóa học cung cấp hình thức học tập linh hoạt, bao gồm học tập offline tại Thành phố Hồ Chí Minh và hình thức live online, học viên có thể linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập.

>> Xem thêm chương trình tại: QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG

Khóa học Quản trị chuỗi cung ứng tại PACE

Supply Chain Logistics

"Supply Chain Logistics" của Coursera do Đại học Rutgers, New Jersey cung cấp là khóa học giới thiệu về lĩnh vực hậu cần chuỗi cung ứng. Khóa học được thiết kế cho những người không có kinh nghiệm trước đây về hậu cần, nhưng sẽ có lợi nếu có hiểu biết cơ bản về các khái niệm kinh doanh.

Khóa học này bao gồm 4 mô-đun chính:

 • Mô-đun 1: Vận tải
 • Mô-đun 2: Quản lý kho bãi và hàng tồn kho
 • Mô-đun 3: Mạng lưới hậu cần
 • Mô-đun 4: Kỳ thi cuối kỳ

Khóa học Supply Chain Logistics cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về lĩnh vực hậu cần chuỗi cung ứng. Những kiến thức này giúp học viên:

 • Hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của hậu cần chuỗi cung ứng trong các doanh nghiệp;
 • Xác định các cơ hội để cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng;
 • Ra quyết định sáng suốt về các hoạt động hậu cần;
 • Chuẩn bị cho một sự nghiệp trong lĩnh vực hậu cần chuỗi cung ứng.

Khóa học Supply Chain Logistics phù hợp với những người:

 • Không có kinh nghiệm trước đây về hậu cần
 • Muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực hậu cần chuỗi cung ứng
 • Quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực hậu cần chuỗi cung ứng
 • Tìm kiếm một khóa học ngắn hạn, linh hoạt về thời gian, lộ trình học tập rõ ràng.

Người học nhận xét nội dung khóa học được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và có nhiều ví dụ thực tế. Họ cũng đánh giá cao giảng viên của khóa học, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu cần chuỗi cung ứng.

>> Xem thêm chi tiết chương trình tại: Supply Chain Logistics

Supply Chain Management Specialization

Khóa học "Supply Chain Management Specialization" trên Coursera là một chương trình chuyên sâu gồm 5 khóa học được thiết kế để cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Chương trình được giảng dạy bởi các giảng viên uy tín từ Đại học Rutgers, một trường đại học hàng đầu về quản lý chuỗi cung ứng. Nội dung khóa học bao gồm:

Hậu cần chuỗi cung ứng

Khóa học đề cập đến ba khối xây dựng chính của mạng lưới hậu cần: vận chuyển, kho bãi và hàng tồn kho. Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ có thể phân biệt được ưu điểm và nhược điểm của các phương thức vận tải khác nhau. Hiểu những gì liên quan đến việc thiết kế và thiết lập cơ sở kho bãi. Cuối cùng, có thể chọn các tùy chọn cho phép phát triển mạng lưới hậu cần, giúp giảm thiểu chi phí và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất. 

Hoạt động chuỗi cung ứng

Người học sau khi hoàn thành khóa học này có thể áp dụng phương pháp Six Sigma để cải tiến quy trình. Chứng minh bản thân hiểu các nguyên lý cơ bản của triết lý Lean cho phép các nhà sản xuất loại bỏ lãng phí và làm cho các quy trình hiệu quả hơn. Cuối cùng, áp dụng các công cụ vừa có được để cải thiện quy trình của riêng mình.

Lập kế hoạch chuỗi cung ứng

Khóa học này giới thiệu một lĩnh vực thú vị của việc lập kế hoạch chuỗi cung ứng. Là một phần của chuyên môn rộng hơn về Quản lý chuỗi cung ứng, người học sẽ nắm vững các kỹ thuật dự báo khác nhau, cần thiết để xây dựng Kế hoạch hoạt động và bán hàng. Khi hoàn thành khóa học này, người học sẽ có các công cụ và kỹ thuật để phân tích dữ liệu nhu cầu, xây dựng các kỹ thuật dự báo khác nhau và chọn kỹ thuật phù hợp nhất để dự báo nhu cầu trong tương lai.

Tìm nguồn cung ứng chuỗi cung ứng

Khóa học này giới thiệu lĩnh vực thú vị của tìm nguồn chuỗi cung ứng. Là một phần của chuyên môn rộng hơn về Quản lý chuỗi cung ứng, người học sẽ nắm vững quy trình lựa chọn nhà cung cấp và phân khúc nhà cung cấp. Khi hoàn thành khóa học này, người học sẽ có các công cụ và kỹ thuật để tìm nhà cung cấp phù hợp và duy trì mối quan hệ đúng đắn với bất kỳ nhà cung cấp hiện tại của mình.

Chiến lược quản lý chuỗi cung ứng

Là định hướng tất yếu để quản lý chuỗi cung ứng thành công. Khóa học này là nền tảng của chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng. Người học sẽ sử dụng các công cụ có được trong bốn khóa học trước để tạo chiến lược quản lý chuỗi cung ứng trong mọi tình huống thực tế. Sau khi hoàn thành, người học sẽ thành thạo các công cụ và kỹ thuật để quản lý thành công một mạng lưới phức tạp gồm các doanh nghiệp mà thường được gọi là chuỗi cung ứng.

Khóa học Chain Management Specialization cung cấp cho người học:

 • Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của họ;
 • Học các kỹ năng theo yêu cầu từ các chuyên gia trường đại học và ngành công nghiệp;
 • Nắm vững chủ đề hoặc công cụ bằng các dự án thực hành;
 • Phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm chính;
 • Nhận chứng chỉ nghề nghiệp từ Rutgers, Đại học bang New Jersey.

>> Xem chi tiết chương trình tại: Supply Chain Management Specialization

Khóa học về logistics Supply Chain Management Specialization tại Coursera

Để trở thành một chuyên gia Logistics & Supply Chain thành công, mỗi người cần không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng thông qua các khóa học chuyên sâu, hội thảo chuyên ngành, cập nhật xu hướng thị trường và rèn luyện kinh nghiệm thực tế. Top 3 khóa học Logistics và chuỗi cung ứng trên đây là nền tảng vững chắc cho hành trình chinh phục sự nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Chương trình đào tạo

QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG
Modern Supply Chain Management

Nâng cao tư duy quản trị chuỗi cung ứng & quản trị Logistics tiêu chuẩn quốc tế.

Vui lòng xem thông tin chương trình
tại đây

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 337