Top 5 Tựa Sách lịch sử thế giới kinh điển qua các thời kỳ

Thế nào là “văn minh” và làm thế nào để chúng ta có thể tìm hiểu, học hỏi từ các nền văn minh thế giới từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây một cách trọn vẹn nhất để làm giàu văn minh của chính mình, gia đình mình, tổ chức mình và dân tộc mình? Câu trả lời nằm trong 5 tựa sách lịch sử thế giới kinh điển được tuyển chọn dưới đây.

Bộ sách lịch sử văn minh thế giới 11 phần – 45 tập

 • Tác giả: Will Durant (từ Phần I đến Phần VI); Will & Ariel Durant (từ Phần VII đến Phần XI)
 • Xuất bản: IRED

“LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION” của sử gia Will & Ariel Durant là “biên niên sử” đồ sộ về nền văn minh trải dài suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại. Đây là bộ sách lịch sử các nền văn minh thành công và phổ biến bậc nhất từ trước đến nay trên thế giới!

Nhà giáo dục Giản Tư Trung - Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED đã có những chia sẻ dành cho Bộ sách “sống mãi với thời gian” này:

“Điều mà tôi cảm thấy tâm đắc ở bộ sách này, trước hết, đó là tác giả đã “nhìn sử bằng triết”. Bởi trước khi là một sử gia lỗi lạc, Will Durant đã từng là triết gia (Tốt nghiệp tiến sĩ triết học của MIT). Ông nhìn lịch sử bằng lăng kính của triết học, một lăng kính rất sâu rộng về con người và nhân sinh.

Will Durant “viết sử kiểu văn”. Với ngòi bút "kể chuyện" bậc thầy, tác giả đã viết về lịch sử theo lối văn chương hấp dẫn, đọc lịch sử mà như đọc tiểu thuyết (dù những gì ông viết là sự thật lịch sử, chứ không phải hư cấu). Và có lẽ cũng vì chủ đích này mà ông đặt tên cho bộ sách của mình là “Story of Civilization” (Câu chuyện văn minh), chứ không phải là “History of Civilization” (Lịch sử văn minh).

Đặc biệt, bộ sách Lịch sử văn minh thế giới này hướng đến đại chúng. Bởi ngay từ đầu, ông đã chủ đích viết bộ sách này cho công chúng, nhằm giúp đông đảo độc giả có thể tiếp cận với nền văn minh tiêu biểu của lịch sử nhân loại, chứ không chỉ viết cho giới nghiên cứu hay giới học thuật như các pho sử truyền thống.

Một điểm đặc biệt nữa của bộ sách này là người đọc không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự, mà có thể chọn đọc để tìm hiểu về bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, bất kỳ một vĩ nhân nào hay bất kỳ nền văn minh nào trong bộ sách mà mình quan tâm.”

Bộ sách Lịch sử văn minh thế giới - “biên niên sử” đồ sộ này có tổng cộng 11 Phần và 45 Tập. Bao gồm:

Lịch sử văn minh thế giới Phần I: DI SẢN PHƯƠNG ĐÔNG (3 tập)

 1. Thiết lập nền văn minh và văn minh vùng Cận Đông
 2. Văn minh Ấn Độ và các nước láng giềng
 3. Văn minh Trung Hoa và Nhật Bản

Lịch sử văn minh thế giới Phần II: ĐỜI SỐNG HY LẠP (3 tập)

 1. Đời sống Hy Lạp cổ đại
 2. Thời hoàng kim
 3. Sự suy tàn và sụp đổ của nền tự do Hy Lạp

Lịch sử văn minh thế giới Phần III: CAESAR & CHRIST (3 tập)

 1. Cộng Hòa - Cách Mạng
 2. Thời kỳ nguyên thủ
 3. Đế quốc và sơ kỳ Thiên Chúa Giáo

Lịch sử văn minh thế giới Phần IV: THỜI ĐẠI ĐỨC TIN (6 tập)

 1. BYZANTIUM thời tuyệt đỉnh
 2. Thời kỳ tăm tối
 3. Văn minh Hồi Giáo
 4. Văn minh Do Thái và những cuộc thập tự chinh
 5. Đỉnh cao của Thiên Chúa Giáo
 6. Triết học và khoa học Thiên Chúa Giáo

Lịch sử văn minh thế giới Phần V: THỜI KỲ PHỤC HƯNG (3 tập)

 1. Thời kỳ Phục Hưng - Bình Minh
 2. Thời kỳ Phục Hưng - Chính Ngọ
 3. Thời kỳ Phục Hưng - Hoàng Hôn

Lịch sử văn minh thế giới Phần VI: PHONG TRÀO CẢI CÁCH (5 tập)

 1. Từ John Wyclif tới Martin Luther
 2. Cuộc cách mạng tôn giáo
 3. Những ngã rẽ tôn giáo
 4. Phía sau những đức tin
 5. Phong trào phản cải cách

Lịch sử văn minh thế giới Phần VII: THỜI ĐẠI LÝ TRÍ KHỞI ĐẦU (3 tập)

 1. Thời huy hoàng của nước Anh
 2. Chiến tranh tôn giáo
 3. Sự thăng trầm của Tây Ban Nha & Những bước ngập ngừng của lý trí

Lịch sử văn minh thế giới Phần VIII: THỜI ĐẠI LOUIS XIV (4 tập)

 1. Thời hoàng kim của nước Pháp
 2. Văn minh Anh Quốc
 3. Cuộc phiêu lưu trí thức
 4. Vùng ngoại vi và nước Pháp chống lại châu Âu

Lịch sử văn minh thế giới Phần IX: THỜI ĐẠI VOLTAIRE (4 tập)

 1. Văn minh nước Pháp
 2. Văn minh Anh Quốc
 3. Trung Âu và tiến bộ của kiến thức
 4. Cuộc công kích Thiên Chúa Giáo

Lịch sử văn minh thế giới Phần X: ROUSSEAU VÀ CÁCH MẠNG (6 tập)

 1. Khúc dạo đầu của cách mạng và Hồi Giáo, Đông Âu
 2. Nước Pháp trước cơn đại hồng thủy
 3. Nam Âu Công Giáo
 4. Bắc Âu Tin Lành
 5. Nước Anh thời Samuel Johnson
 6. Nước Pháp phong kiến sụp đổ

Lịch sử văn minh thế giới Phần XI: THỜI ĐẠI NAPOLEON (5 tập)

 1. Đại cách mạng Pháp
 2. Triều đại Napoléon
 3. Văn Minh Anh Quốc
 4. Những vị vua bị thách thức
 5. Đoạn cuối

Bộ sách được Viện IRED mua bản quyền, dịch thuật và chú giải trọn bộ bằng tiếng Việt, dành riêng cho những độc giả yêu thích lịch sử tại Việt Nam trải nghiệm “biên niên sử” đồ sộ này của nhân loại.

BỘ SÁCH LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI - WILL DURANT - TRỌN BỘ GỒM 11 PHẦN, 45 TẬP

>> Link mua Bộ sách lịch sử văn minh thế giới 11 phần – 45 tập: https://bit.ly/sach-lich-su-van-minh-the-gioi

Sách Lịch sử thế giới – 5 tập

 • Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI – The Penguin History of the World (5 TẬP)
 • Tác giả: J. M. Roberts và Odd Arne Westad
 • Biên dịch: Phạm Viêm Phương
 • Xuất bản: IRED BOOKS

Pho Lịch Sử Thế Giới là một bộ sách đồ sộ, bao quát lịch sử nhân loại từ thời tiền sử đến thế kỷ 21.Được viết bởi hai nhà sử học uyên thâm J. M. Roberts và Odd Arne Westad, bộ sách mang đến một cái nhìn toàn diện về các nền văn hóa, đế chế, chiến tranh, phong trào xã hội và những nhân vật quan trọng đã định hình thế giới của chúng ta.

Phạm Viêm Phương – Biên dịch sách đã giới thiệu:

“Giống như Will Durant, Roberts cũng nhìn lịch sử loài người chủ yếu về lịch sử của những nền văn minh, từ những bước sơ khai kéo dài mấy ngàn năm trong bóng tối của thời tiền sử cho đến những xã hội hiện đại với những tiến bộ công nghệ và thay đổi sâu rộng trong những nền văn hóa, trong đó có cả những cuộc chiến tranh và xung đột mà đôi khi khiến người ta nghĩ tới cuộc xung đột giữa các nền văn minh, chứ không chỉ là cuộc tranh giành lãnh thổ, kho tàng, và tài nguyên.

Roberts là người có cái nhìn bao quát, sâu rộng. Đây là cuốn sách vẽ ra bức tranh toàn cảnh về Lịch sử thế giới. Mặc dù nó là một biên niên sử ghi lại mọi diễn biến chính có ý nghĩa lịch sử bắt đầu từ tổ tiên tiền sử của loài người cho đến những năm đầu của thế kỷ XXI, nhưng nó không phải là mớ hỗn độn vô nghĩa của các sự kiện và số liệu. Roberts vận dụng kiến thức uyên bác của mình để vạch ra trong đó những tiến trình lịch sử chính trong quá khứ của loài người.

Tác phẩm này xứng đáng là bộ sách tham khảo cho các độc giả yêu thích tìm tòi về lịch sử nhưng không theo đuổi chuyên ngành này. Và không những để tham khảo khi cần thiết mà nó còn xứng đáng được đọc lại nhiều lần.”

Đây là một tác phẩm cô đọng, lướt qua hàng ngàn năm lịch sử và đan dệt những câu chuyện về các đế quốc, nghệ thuật, tôn giáo, kinh tế và khoa học. Bao quát các chủ đề từ sự ra đời của nền văn minh đầu tiên cho đến thời hiện đại, bao gồm cả các cuộc chiến tranh và xung đột giữa các nền văn minh. Tập trung vào những thay đổi sâu rộng mà tư tưởng Âu châu đã mang lại và tầm ảnh hưởng của chúng đối với toàn cầu.

Mỗi tập của bộ sách "Lịch sử thế giới - The Penguin History of the World" viết về các giai đoạn và chủ đề khác nhau trong lịch sử thế giới. Bao gồm:

 • Tập 1: Từ nguồn gốc của loài người đến nền văn minh cổ đại.
 • Tập 2: Sự phát triển của các đế quốc và nền văn minh trung cổ.
 • Tập 3: Thời kỳ phục hưng và sự mở rộng của các nền văn minh.
 • Tập 4: Thế kỷ XIX và sự thay đổi toàn cầu.
 • Tập 5: Thế kỷ XX và những biến đổi đương đại.

Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI (5 TẬP)

>> Link mua Bộ sách Lịch sử thế giới – 5 tập: https://bit.ly/sach-lich-su-the-gioi

Sách Lịch sử Triết học Tây phương

 • Tác giả: Bertrand Russell
 • Dịch giả: Mai Sơn
 • Xuất bản: IRED Book

Lịch Sử Triết Học Tây Phương là một cuốn sách triết học đáng chú ý của Bertrand Russell, được xuất bản lần đầu vào năm 1946 và trở thành quyển sách triết học bán chạy nhất thế kỷ XX. Cuốn sách này mang đến một cái nhìn tổng quan về những tư tưởng triết học đã làm rối trí con người từ ngàn xưa.

Quyển sách này "vô cùng hóm hỉnh, trí tuệ và mang thái độ hoài nghi nghiêm khắc" theo nhận định của tờ New York Times, quyển sách của Russell thu hút không chỉ bởi sự xuất sắc về mặt học thuật mà còn bởi tính chất sáng tạo và sâu sắc trong từng trang sách. Cuốn sách Lịch Sử Triết Học Tây Phương của Bertrand Russell nói về những tư tưởng triết học quan trọng trong lịch sử. Bao gồm các nội dung chính sau:

 • Triết học Hy Lạp cổ đại: từ Thales đến Aristotle.
 • Triết học La Mã: từ Cicero đến Boethius.
 • Triết học Trung cổ: từ Augustin đến Ockham.
 • Triết học thời kỳ Phục hưng: từ Bruno đến Hume.
 • Triết học thế kỷ XIX: từ Hegel đến Nietzsche.
 • Triết học thế kỷ XX: từ Russell đến Sartre.

Russell được biết đến với văn phong viết rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, ngay cả khi thảo luận về những chủ đề triết học phức tạp. Ông trình bày các ý tưởng triết học một cách khách quan và trung lập, đồng thời cung cấp cho người đọc những phân tích sắc bén và đánh giá sáng suốt về các lập luận triết học khác nhau.

Sách Lịch sử Triết học Tây phương

>> Link mua sách Lịch sử Triết học Tây phương: https://bit.ly/lich-su-triet-hoc-tay-phuong

Sách World History - Lịch Sử Thế Giới

 • Tác giả: Philip Parker
 • Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Cuốn sách "Lịch sử thế giới" của Philip Parker được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của độc giả trong việc tìm hiểu lịch sử. Không chỉ là một bách khoa toàn thư lịch sử đồ sộ, sách còn trình bày những diễn biến quan trọng nhất của mỗi quốc gia, dân tộc và nền văn minh theo chuỗi thời gian kéo dài suốt hàng triệu năm. Nhờ vào sự trải nghiệm này, độc giả có cơ hội hiểu rõ hơn về những biến cố cơ bản của lịch sử loài người, những sự kiện đã và đang góp phần hình thành hiện tại cũng như tương lai của chúng ta.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan không giới hạn về lịch sử của Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ, nó không tập trung hoàn toàn vào Châu Âu và Bắc Mỹ. Cuốn sách WORLD HISTORY – Từ thế giới cổ đại đến thời đại thông tin - Philip Parker được chia thành 6 phần chính:

 • Thế giới cổ đại: Từ nguồn gốc của loài người đến sự phát triển của các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã và Trung Quốc.
 • Thời kỳ Trung cổ: Bao gồm thời kỳ Trung cổ châu Âu, những vương quốc Hồi giáo và sự phát triển của các nền văn minh ở Châu Á.
 • Thời kỳ Khai phá và Đế quốc: Tập trung vào sự khám phá của các nhà thám hiểm và sự thành lập các đế chế như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Anh.
 • Thời kỳ Cách mạng công nghiệp và Imperialism: Bao gồm sự phát triển của công nghiệp, các cuộc cách mạng và sự mở rộng của các đế quốc châu Âu.
 • Thế chiến thứ nhất và thế chiến thứ hai: Tập trung vào hai cuộc chiến tranh thế giới và những thay đổi to lớn trong lịch sử thế giới.
 • Thời đại thông tin: Bao gồm sự phát triển của công nghệ thông tin và sự lan rộng của Internet..

World History - Lịch Sử Thế Giới

Sách Lịch sử thế giới – Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện

 • Tác giả: DK & Viện Smithsonian
 • NXB: Dân Trí

Mở đầu từ sự xuất hiện của loài người, cuốn sách đưa độc giả qua tiến trình phát triển và suy tàn của các nền văn minh trên thế giới, mà trọng tâm là các sự kiện chiến tranh, thương mại và thám hiểm, những cuộc cách mạng và thay đổi công nghệ,… Đặc biệt, nội dung cuốn sách này không chia theo chủ đề hay khu vực mà được trình bày theo diễn tiến thời gian nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh, cũng như so sánh về sự phát triển của các quốc gia, dân tộc tại cùng một thời điểm trong quá khứ.

Bên cạnh lượng thông tin đồ sộ, cuốn sách còn cung cấp hơn 1000 hình minh họa độc đáo, gồm các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật, ảnh tư liệu nhằm tái hiện chân thực nền văn hóa, sự kiện và nhân vật lịch sử. Ngoài ra, cuốn sách này còn có hàng trăm biểu đồ, bản đồ và số liệu phản ánh quy mô, tính chất, diễn biến của các thời kỳ lịch sử.

Cuốn sách này được biên soạn bởi nhóm giảng viên và nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc cùng với đội ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian. Viện Smithsonian là một hệ thống bao gồm gần 20 bảo tàng và trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia của Hoa Kỳ, là nơi lưu giữ 138 triệu hiện vật và tư liệu quý giá về lịch sử nhân loại.

Để phù hợp với độc giả trong nước, cuốn sách đã được bổ sung thêm một số sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam. Những sự kiện này được chọn lọc cẩn thận để đảm bảo tính nhất quán với tổng thể và giúp bạn đọc có cái nhìn so sánh về sự phát triển của Việt Nam so với các quốc gia khác.

Lịch sử thế giới – Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện

Tất cả mọi thứ có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không! Top 5 tựa sách Lịch sử thế giới kể trên là những cuốn sách khổng lồ, dày dặn những trang sử hào hùng, bi tráng, mang đến cho bạn đọc những kiến thức quý giá về hành trình văn minh của nhân loại. Mỗi thời kỳ là một bức tranh lịch sử đầy màu sắc, với những dấu ấn văn hóa, những thành tựu khoa học kỹ thuật, những cuộc chiến tranh tàn khốc và cả những thời kỳ hòa bình thịnh vượng. Nếu đang cầm trên tay 5 Tựa sách Lịch sử với biên niên sử đồ sộ này, thì có thể nói rằng độc giả đang cầm trên tay “mảnh ghép bất biến” của thời đại.

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 337