Top 10 Khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh

Trong một thế giới kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để khởi nghiệp và thành công trong lĩnh vực kinh doanh không chỉ đòi hỏi tài năng và sự sáng tạo, mà còn yêu cầu hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc cơ bản và kỹ năng quản lý. Để đáp ứng nhu cầu này, các khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp được PACE nghiên cứu, biên soạn và triển khai, cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Giám đốc Điều hành/ Chief Executive Officer

Một câu hỏi khiến các CEO hay những người muốn trở thành CEO luôn trăn trở đó là: Khả năng lãnh đạo & quản lý là tố chất trời sinh hay do rèn luyện mà thành?

Câu trả lời là cả hai. Bên cạnh việc xông pha thực địa mài dũa kinh nghiệm, duy trì một trực giác tốt, các CEO cũng phải liên tục cập nhật những nền tảng kiến thức cần thiết nhất, mới nhất để nâng cao năng lực quản trị khoa học, hạn chế các quyết định theo cảm tính đầy rủi ro.

Chương trình "Giám đốc Điều hành" / "Chief Executive Officer (CEO)" tại PACE là lựa chọn phù hợp cho những người đang muốn khởi nghiệp với mong muốn nâng cao năng lực quản trị và lãnh đạo, đã có kinh nghiệm làm việc và có hoài vọng trở thành lãnh đạo trong tương lai.

Trong hơn 110 chương trình đào tạo mà PACE đã thiết kế và triển khai thành công trong nhiều năm qua, cũng như những nỗ lực không ngừng nghỉ góp phần đưa ra lời giải cho bài toán nhân lực của Việt Nam, chương trình đào tạo “Giám đốc Điều hành”/ “Chief Executive Officer” (CEO) là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt nhất.

Khóa học khởi nghiệp kinh doanh này sẽ trang bị, cung cấp cho Học viên:

 • Tư duy và nhận thức cốt lõi mà một CEO chuyên nghiệp cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu;
 • Kiến thức cốt lõi trên nhiều lĩnh vực và nhiều khía cạnh mà một CEO cần phải trang bị; 
 • Tư duy, nhận thức và kiến thức từ khóa học cùng với năng khiếu bẩm sinh về quản trị và sự trải nghiệm quản lý của bản thân sẽ giúp người học trở thành một CEO chuyên nghiệp.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: CEO - GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

khóa học khởi nghiệp Giám đốc Điều hành/ Chief Executive Officer

Lãnh đạo Đột phá / Breakthrough Leadership Program (BLP)

Chương trình “Lãnh đạo Đột phá” (BLP) giúp các nhà lãnh đạo hiểu sâu hơn những thách thức của thời cuộc đối với con người nói chung và đối với quản trị, kinh doanh nói riêng trong bối cảnh mới. Nó cung cấp một giải pháp tổng thể, toàn diện và chuyên sâu giúp các nhà lãnh đạo kiến tạo tinh thần đột phá liên tục, phát triển năng lực đột phá bền vững của mình nhằm góp phần đưa doanh nghiệp bứt phá trong bối cảnh mới.

Chương trình BLP giúp những người có mong muốn khởi nghiệp phát triển năng lực đột phá của mình một cách tổng thể, toàn diện và chuyên sâu về 6 khía cạnh trọng yếu của quản trị doanh nghiệp (theo Mô hình “Lãnh đạo Đột phá”):

 • Đột phá về tư tưởng: Thực sự khai mở tâm trí & giải phóng tiềm năng của mình
 • Đột phá về lãnh đạo: Định nghĩa lại lãnh đạo, đột phá và nâng tầm lãnh đạo
 • Đột phá về chiến lược: Liên tục đưa ra chiến lược vừa đột phá, vừa nhân văn
 • Đột phá về con người: Thu hút nhân tài, phát huy tài năng & gắn kết đội ngũ
 • Đột phá về hệ thống: Kiến tạo hệ thống xuất sắc để thực thi chiến lược đột phá
 • Độ phá về văn hóa: Kiến tạo văn hóa chiến thắng và môi trường hạnh phúc

>> Tìm hiểu thêm về chương trình tại: Lãnh đạo Đột phá

Giám đốc Marketing/ Chief Marketing Officer (CMO)

Chương trình đào tạo Giám đốc Marketing (CMO) tại PACE được thiết kế phù hợp với những ai mong muốn dấn thân vào con đường khởi nghiệp kinh doanh. Với chương trình này, người học sẽ được trang bị kiến thức nền tảng toàn diện về marketing, từ xây dựng chiến lược đến thực thi, cùng các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để dẫn dắt đội ngũ và đưa ra quyết định sáng suốt trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay.

Song đó, tham gia chương trình đào tạo Giám đốc Marketing/ Chief Marketing Officer (CMO) tại PACE còn mang đến cho học viên cơ hội kết nối với mạng lưới chuyên gia marketing hàng đầu và những nhà khởi nghiệp tiềm năng, mở ra cánh cửa cho sự hợp tác và dự án kinh doanh đầy hứa hẹn trong tương lai.

Các CMO ngày nay cần chuyển từ tâm thế bị động (trăn trở làm sao để triển khai các hoạt động Marketing thành công để bán được hàng) sang tâm thế chủ động (xây dựng thương hiệu uy tín trong bối cảnh sụt giảm niềm tin, kiến tạo thị trường mới nhằm tạo sự đột phá trong hướng đi cho doanh nghiệp). Và để làm được điều này, CMO cần phải có những nền tảng kiến thức khoa học hơn về thị trường, về quản trị và chiến lược chứ không chỉ là những kỹ thuật, thủ thuật về truyền thông Marketing.

Sau khi hoàn tất khóa học phù hợp cho người muốn khởi nghiệp này, các học viên có thể:

 • Hiểu rõ sự thay đổi về vai trò và vị thế của một CMO trong thời 4.0;
 • Bắt kịp những xu hướng mới trong ngành quản trị Marketing của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng;
 • Làm chủ tư duy, kiến thức cốt lõi mà một CMO thời nay cần có;
 • Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản trị đội ngũ Marketing để có thể đạt được mục tiêu Marketing và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Giám đốc Marketing – CMO

khóa học khởi nghiệp kinh doanh Giám đốc Marketing/ Chief Marketing Officer (CMO)

Lãnh đạo tạo Nhân tài: Cách thức Phát huy Tài Năng Con người

Trong một thế giới biến động không ngừng, dưới áp lực phải kiến tạo nên kết quả và hoàn thành mục tiêu bất kể những thời điểm khó khăn nhất, các nhà lãnh đạo, nhà khởi nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn như thiếu nhân tài, tình trạng quá tải, thiếu kỹ năng quản lý công việc khiến năng suất thấp, đội ngũ nhân viên thiếu sáng tạo, thiếu sự đột phá và e ngại thử thách. Để tối ưu nguồn nhân lực và khởi nghiệp thành công, nhà lãnh đạo cần một phương pháp tối ưu nhằm khai phá, tận dụng hết năng lực của đội ngũ, gia tăng sự kết nối và mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Hiểu được những thách thức và khó khăn đó, FranklinCovey đã phát triển giải pháp “Multipliers®: How the Best Leaders Ignite Everyone’s Intelligence / Lãnh đạo tạo Nhân tài: Cách thức Phát huy Tài Năng Con người”, khóa học này rất phù hợp đối với những người đang muốn khởi nghiệp, góp phần giúp họ trở thành những người có khả năng:

 • Nhận biết và phát triển những người tài chưa được khai thác trong đội ngũ của mình.
 • Khơi dậy năng lượng, sự nhiệt huyết nhằm giúp đội ngũ đạt được kết quả tốt hơn.
 • Thúc đẩy sự đổi mới bằng cách khuyến khích những ý tưởng mới và đột phá.
 • Đạt hiệu suất tối đa bằng cách gia tăng trí tuệ của đội ngũ.
 • Mang lại kết quả tốt hơn thông qua đội ngũ năng lực vượt trội.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Lãnh đạo tạo Nhân tài: Cách thức Phát huy Tài Năng Con người

Quản trị sự Thay đổi: Chuyển Bất định thành Cơ Hội

Bối cảnh kinh doanh và xã hội biến động không ngừng, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thích nghi để không bị tụt lại phía sau. Thường thấy, để đối phó với sự thay đổi, các doanh nghiệp thường tập trung vào việc cải thiện quy trình làm việc. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để thành công trong quá trình chuyển đổi là tập trung vào con người – nhân tố trọng yếu của mọi tổ chức.

Giải pháp "CHANGE: How to turn Uncertainty into Opportunity / Quản trị sự Thay đổi: Chuyển Bất định thành Cơ Hội" cung cấp mô hình giúp các nhà lãnh đạo nắm bắt những thay đổi có thể đoán trước, họ sẽ biết cách phản ứng và hành động để đáp ứng sự thay đổi đó, nhất là các công ty startup.

Chương trình sẽ giúp các nhà khởi nghiệp:

 • Tự tin vượt mọi thách thức với mô hình thay đổi.
 • Dẫn dắt thành công và giữ vững tinh thần của đội ngũ bằng cách nắm rõ các phản ứng của con người trước sự thay đổi.
 • Tối ưu hóa các quy trình quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp.

Vai trò của lãnh đạo không chỉ là dự đoán sự thay đổi và dẫn dắt đội ngũ thích ứng với những thay đổi mà còn là biến những thách thức thành cơ hội phát triển. Thực tế, mọi biến động đều tuân theo các nguyên tắc và quy luật tồn tại bền vững. Áp dụng mô hình quản trị sự thay đổi, nhất là các nhà khởi nghiệp có thể phát triển kỹ năng cho đội ngũ, giúp họ thích ứng và phát triển trong mọi tình huống, kể cả khi đối diện với những thử thách khó khăn nhất.

>> Tìm hiểu chi tiết khóa học này tại: Quản trị sự Thay đổi: Chuyển Bất định thành Cơ Hội

khóa học khởi nghiệp kinh doanh Quản trị sự Thay đổi: Chuyển Bất định thành Cơ Hội

QUẢN TRỊ BẰNG VĂN HÓA / MANAGEMENT BY CULTURE

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò là nền tảng cho sự phát triển bền vững của bất kỳ startup nào. Chương trình “QUẢN TRỊ BẰNG VĂN HÓA / MANAGEMENT BY CULTURE” cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để các nhà khởi nghiệp xây dựng văn hóa phù hợp, giúp startup thu hút nhân tài, nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo dựng lợi thế cạnh tranh. Đây là một chương trình đặc biệt do PACE thiết kế, biên soạn và triển khai.

Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến mọi quyết định của startup, từ chiến lược kinh doanh đến việc tuyển dụng và phát triển nhân sự. Chương trình giúp nhà khởi nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của văn hóa và đưa ra những quyết định sáng suốt, phù hợp với mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Khóa học này dành cho những người muốn khởi nghiệp, các lãnh đạo doanh nghiệp, những người phụ trách công tác xây dựng, chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp, những người mong muốn giúp bộ phận, đội ngũ của mình có một văn hóa mạnh mẽ, độc đáo với những bản sắc riêng nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với văn hóa chung của doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Quản trị bằng văn hóa / Management by Culture

Quản lý Con người

Khởi nghiệp không chỉ là về ý tưởng hay sản phẩm, mà còn là về khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. Chương trình đào tạo “Quản lý Con người” của PACE giúp các nhà khởi nghiệp rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo quan trọng như giao tiếp, ra quyết định, giải quyết vấn đề và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Chương trình sẽ cung cấp cho người học những tư duy mới nhất về quản lý con người, những phương pháp cần thiết để đánh giá, tạo động lực làm việc cho nhân viên, sắp xếp, bố trí công việc hiệu quả cho nhân viên, huấn luyện và phát triển nhân viên, để lắng nghe nhân viên hiệu quả,…

Đặc biệt là, giúp các nhà khởi nghiệp biết cách quản lý và làm việc hiệu quả với mọi nhân viên, kể cả những nhân viên giỏi hơn mình, những nhân viên “khó chịu” nhất, những nhân viên khác biệt về nhiều mặt (cá tính, nhận thức, lối sống,…).

Mục tiêu chương trình là giúp học viên:

 • Nâng cao kỹ năng quản lý con người;
 • Nắm vững tư duy và triết lý mới nhất trong việc quản lý con người;
 • Nắm vững các công cụ, phương pháp cần thiết liên quan đến quản lý con người;
 • Quản lý và làm việc hiệu quả với tất cả những nhân viên, kể cả những người khó chịu hoặc giỏi hơn mình,...

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Quản lý Con người

Chuyển Đổi Số Dành Cho Lãnh Đạo / Digital Transformation Program

Theo trục xoay của cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số (Digital Transformation) là yếu tố tất yếu và sống còn đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các startup. Các nhà khởi nghiệp nhanh chóng và hiệu quả trong hoạt động chuyển đổi số sẽ nắm được nhiều cơ hội để bứt phá, còn những doanh nghiệp chậm chân hay không nắm bắt thời cuộc thì sẽ trở nên thụt lùi hay sụp đổ.

Vậy làm thế nào để nhà khởi nghiệp dẫn dắt quá trình chuyển đổi số thành công trong tổ chức của mình? Câu trả lời nằm trong chương trình “Chuyển Đổi Số Dành Cho Lãnh Đạo / Digital Transformation Program” do Học viện Quản lý PACE thiết kế, biên soạn và triển khai.

Đây là khóa học phù hợp dành cho những người muốn khởi nghiệp, cung cấp bộ công cụ, phương pháp và lộ trình xây dựng chiến lược chuyển đổi số hiệu quả, giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ số và gia tăng lợi thế cạnh tranh. Tham gia chương trình, học viên cũng sẽ có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng, mentor, đối tác và những người cũng có mong muốn khởi nghiệp. Mạng lưới quan hệ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Chuyển Đổi Số Dành Cho Lãnh Đạo / Digital Transformation Program

Khóa học khởi nghiệp Chuyển Đổi Số Dành Cho Lãnh Đạo / Digital Transformation Program

Phương Pháp Tư Duy và Giải quyết Vấn đề

Khóa học "Phương Pháp Tư Duy và Giải quyết Vấn đề" của PACE là một lựa chọn lý tưởng cho những người có mong muốn khởi nghiệp. Chương trình này tập trung vào phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, linh hoạt và giải quyết vấn đề, hai yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc khởi sự và quản lý doanh nghiệp. Bằng cách hướng dẫn người học cách suy nghĩ ngoại biên và tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp, chương trình giúp những người tham gia trở nên linh hoạt trong việc đối mặt với những thách thức của hành trình khởi nghiệp.

Chương trình này được tích hợp nhiều phương pháp và kỹ thuật tư duy kinh điển, đã được kiểm chứng về tính hiệu quả trên phạm vi toàn cầu như: Kỹ thuật Vận não công (Brainstorming), Phương pháp Sáu chiếc nón Tư duy (Six Thinking Hats), Phương pháp Bản đồ tư duy (Mind Map), Phương pháp Tư duy đột phá (Breakthrough Thinking),...

Sau 4 buổi tham dự chương trình, học viên có thể:

 • Nâng cao năng lực tư duy và giải quyết vấn đề;
 • Đưa ra những quyết định hiệu quả dựa trên các phương pháp tư duy khoa học;
 • Nắm vững những mấu chốt quan trọng để lựa chọn và thực thi giải pháp hiệu quả, đồng thời hiểu và biết áp dụng những nguyên tắc, công cụ, phương pháp tối ưu trong giải quyết vấn đề khoa học và hiệu quả;
 • Thay đổi từ thế bị động sang thế chủ động, tự tin trong việc nắm bắt vấn đề và ra quyết định;
 • Biết cách làm thế nào để nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh thông qua mô hình “tư duy sáng tạo”.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Phương Pháp Tư Duy và Giải quyết Vấn đề

Kỹ năng Đàm phán Thương lượng

Khởi nghiệp đòi hỏi khả năng đàm phán hiệu quả trong nhiều tình huống, từ huy động vốn, ký kết hợp đồng đến thương lượng với đối tác. Chương trình đào tạo “Kỹ năng Đàm phán Thương lượng” do PACE thiết kế, biên soạn và triển khai cung cấp kiến thức toàn diện về quy trình đàm phán, các chiến lược và kỹ thuật thương lượng thành công, giúp học viên tự tin giải quyết các vấn đề trong kinh doanh.

Giao tiếp là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững. Chương trình giúp học viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử chuyên nghiệp, lắng nghe thấu hiểu, thấu đạt ý đồ của đối tác, từ đó đưa ra những đề xuất hợp lý và thuyết phục. Khóa học là lựa chọn tối ưu cho những ai đang ấp ủ dự định khởi nghiệp. Sau khi tham gia chương trình, người học có thể:

 • Hiểu rõ tầm quan trọng của thương lượng và đàm phán trong kinh doanh;
 • Nắm vững các hình thức thương lượng và vận dụng sáng tạo các kỹ năng, nghệ thuật, phương pháp, kỹ thuật thương lượng vào quá trình đàm phán nhằm đạt kết quả cao;
 • Nắm bắt quy trình trong thương lượng và đàm phán cũng như những kỹ năng thương lượng đàm phán thiết yếu;
 • Vượt qua những rào cản và khai thác tối đa hiệu quả của những yếu tố ảnh hưởng đến thương lượng và đàm phán;
 • Phát huy sức mạnh tập thể trong thương lượng và đàm phán.

>> Tìm hiểu chi tiết chương trình tại: Kỹ năng Đàm phán Thương lượng

khóa học khởi nghiệp kinh doanh Kỹ năng Đàm phán Thương lượng

Top 10 khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh là những chương trình đào tạo được thiết kế tinh gọn dành cho những người đam mê kinh doanh và muốn dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Ngay từ ngày đầu thành lập (6/6/2001), với tôn chỉ “Thực Học vì Doanh Trí”, PACE đã đặt lên vai mình sứ mệnh: “Phát triển một Hệ sinh thái Quản trị Toàn cầu nhằm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam, và góp phần giải quyết những vấn đề thiết yếu về quản trị của các doanh nghiệp ở mọi quy mô."

Bài viết được quan tâm

Bài viết mới nhất

Trang trên 337